Con trai 14 tuổi hack game bị hãng phát triển kiện, bà mẹ phản đối kịch liệt
Con trai 14 tuổi hack game bị hãng phát triển kiện, bà mẹ phản đối kịch liệt 30/11/2017 Lượt xem: 6917 Bình luận: Chuyên mục: Game

Mới đây Epic Games, hãng sở hữu trò chơi Fortnite Battle Royale khá đình đám trong thời gian vừa qua, đã khởi kiện 2 người chơi trong game này bởi vi phạm điều khoản và gian lận trong khi chơi ở chế độ chơi mạng. Điều đặc biệt là trong 2 người thì có một cậu bé mới chỉ 14 tuổi.

Được biết sự việc trở nên căng thẳng hơn khi chỉ một tháng sau khi bị kiện, chính bà mẹ của cậu bé này đã gửi thư hẳn lên tòa án, phản đối kịch liệt quyết định của hãng game Epic trong trường hợp của con trai mình. Không chỉ cho rằng hãng này đã phạm sai lầm khi để lộ danh tính của cậu bé 14 tuổi, bà mẹ còn nhấn mạnh đối với trẻ vị thành niên, điều khoản của game Fortnite có ghi rằng cần có sự đồng ý của cha mẹ, thế nhưng bà cho biết mình chưa hề chấp thuận cho con mình chơi game. Trong thư bà cho biết thay vì chỉ trích trang web đã cung cấp phần mềm gian lận trong game thì hãng Epic lại “đổ hết mọi lỗi lầm lên đầu một đứa trẻ 14 tuổi”, theo đó là các ý kiến về việc cậu bé không hề liên quan đến việc tạo nên phần mềm gian lận kia mà chỉ… tải về để sử dụng mà thôi.

Thế nhưng, cũng cần phải biết rằng vụ kiện này lại trở nên nghiêm trọng đến như vậy là do cậu bé 14 tuổi lại đang live streaming (phát trực tiếp) trong lúc mình đang chơi Fortnite Battle Royale và lại sử dụng phần mềm gian lận. Đây là một phần mềm không hề miễn phí, có giá từ 5 USD đến 15 USD. Không dừng lại ở đó, cậu còn thách thức Youtube về việc gỡ video của mình xuống. Epic biết được sự việc và sau đó đã quyết định hành động để bảo vệ tựa game của mình, cho biết sẽ không dung thứ hành động gian lận trong game bất kể từ người chơi ở lứa tuổi nào.