EA thiệt hại gần 3,1 tỷ USD cổ phiếu sau scandal Star Wars: Battlefront 2
EA thiệt hại gần 3,1 tỷ USD cổ phiếu sau scandal Star Wars: Battlefront 2 30/11/2017 Lượt xem: 6648 Bình luận: Chuyên mục: Game

Trong tháng vừa qua, EA đã khiến cho cộng đồng người chơi phẫn nộ khi hệ thống loot-box khiến cho tựa game bắn súng Star Wars: Battlefront 2 mất cân bằng. Sau rất nhiều lời tẩy chai của game thủ trên cộng đồng mạng và truyền thông, EA đã chính thức thiết hại 3,1 tỷ USD cổ phiếu sau scandal này.

Được biết lootbox trong tựa game Star Wars: Battlefront 2 sẽ cho người chơi những tấm thẻ bài để nâng cấp nhân vật. Việc người chơi bỏ càng nhiều tiền vào sẽ khiến nhân vật trở nên mạnh mẽ hơn đối với người chơi cày theo cách thông thường. Hơn nữa EA còn hạn chế khả năng cày tiền để mở những hòm loot box này trong game – khiến cho công đoạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều với người chơi miễn phí. Chính vì thế mà trên các diễn đàn lớn như Reddit, hầu hết các game thủ đã lập chiến dịch tẩy chai tựa game Star Wars: Battlefront 2. Hơn nữa khi mà những trang báo mạng và các kênh Youtube cũng đồng loạt lên tiếng cảnh báo tựa game này – khiến cho người chơi không mặn mà với Star Wars: Battlefront 2 bán được rất ít trong ngày lễ mua sắm lớn Black Friday vừa qua.

Có thể nói đây là bài học dành cho sự tham lam quá mức của EA. Khi mà tựa game Battlefield 1 cũng sở hữu lootbox nhưng chỉ cho ra những skin súng, hợp lý và vừa lòng game thủ hơn rất nhiều so với Star Wars: Battlefront 2.