Microsoft chính thức tạm ngưng sản xuất camera Kinect
Microsoft chính thức tạm ngưng sản xuất camera Kinect 26/10/2017 Lượt xem: 115 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Ra mắt cùng thời điểm với Xbox 360, Kinect là một công cụ camera giúp thu lại hành động người chơi và truyền tải thông tin đấy vào trong game. Hiện nay công nghệ này được dùng để nhận diện giọng nói và điều khiển Xbox One, đồng thời sử dụng trong những tựa game như Just Dance. Tuy nhiên mới đây, Microsoft đã công bố về tạm ngừng sản xuất camera Kinect này.

 

Trong những năm vừa qua, Microsoft tỏ ra ít hứng thú với công nghệ Kinect. Điển hình là từ khi ra mắt máy chơi game Xbox One, vẫn rất ít tựa game có thể sử dụng hoàn chỉnh được công nghệ này. Tuy hiện tại những máy Xbox One vẫn được bán cùng Kinect, nhưng từ nay khi mua máy Xbox One S trở lên sẽ không còn được tặng kèm Kinect nữa. Dù không sản xuất nữa song Microsoft vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ những game thủ đã mua và sử dụng Kinect. Microsoft cho biết đã có tới tổng cộng 35 thiết bị được bán ra kể từ khi ra mắt.

 

Microsoft cho biết Kinect sẽ không bị ngưng phát triển hoàn toàn, một phần công nghệ của Kinect vẫn đang được sử dụng trong dự án AR mới nhất của hãng là HoloLens.