Tencent sớm đưa PlayerUnknown’s Battlegrounds lên Android và iOS
Tencent sớm đưa PlayerUnknown’s Battlegrounds lên Android và iOS 28/11/2017 Lượt xem: 6737 Bình luận: Chuyên mục: Game

Trong những tháng qua, PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) thực sự đã tạo một cơn sốt trong cộng đồng game thế giới, vượt mặt cả DOTA 2 để trở thành tựa game có đông người chơi nhất tại cùng một thời điểm trên Steam. Sắp tới đây, PUBG sẽ có một bước ngoặt lớn khi gã khổng lồ Tencent sẽ đưa tựa game này lên nền Android và iOS.

Theo báo cáo, gã khổng lồ Tencent sẽ đưa tựa game PUBG trên nền tảng máy tính lên các nền tảng di động như Android và iOS. Tuy nhiên phiên bản đặc biệt này của PUBG sẽ chỉ được Tencent phát hành tại Trung Quốc, nơi có lượng người chơi PUBG vô cùng đông đảo. Hiện tại chưa có nhiều thông tin về kế hoạch đưa PUBG lên smartphone của Tencent, cũng không rõ liệu các thị trường khác có được chơi phiên bản đặc biệt này hay không. Nhưng đây cũng là thông tin rất thú vị.Tính đến thời điểm hiện tại có rất nhiều tựa game di động ăn theo PUBG về lối chơi, hay cả đồ họa. Tuy nhiên những tựa game này đều chưa thực sự thành công. Nếu Tencent có thể thực sự đưa PUBG lên Android và iOS, đó sẽ là bước đột phá để giúp gã khổng lồ tiếp tục thống trị thị trường game di động đang ngày càng phát triển.

PUBG hiện mới hỗ trợ hai nền tảng là PC và Xbox One (sẽ ra mắt vào tháng tới). Tựa game này cũng vẫn đang trong giai đoạn phát triển Early Access và phải đến tháng 12 mới được ra mắt chính thức. Thế nhưng sức hút của PUBG trên toàn thế giới là không thể phủ nhận.