Đánh giá nhanh Đánh giá nhanh bo mạch chủ ROG CROSSHAIR VI EXTREME

Thảo luận trong 'Mainboard - Bo mạch chủ' bắt đầu bởi lam.bui, 3/8/17.

 1. lam.bui TechGuru Team

  ROG CROSSHAIR VI EXTREME của ASUS là một bo mạch chủ cao cấp của dòng Republic of Gamers ASUS, mang đến những công nghệ độc quyền của ASUS với linh kiện và sản phẩm chất lượng cao cùng với thiết kế mang lại vẻ bề ngoài hầm hố và mạnh mẽ.

  image001.

  CROSSHAIR VI EXTREME sử dụng chipset X370 của AMD hỗ trợ socket AM4 dành cho RYZEN. Với thiết kế hầm hố cùng tông màu đen và xám, CROSSHAIR VI EXTREME một lần nữa khẳng định chất lượng cũng như khả năng mà nó mang lại, nối tiếp huyền thoại dòng CROSSHAIR của ASUS dành cho AMD. Ấn tượng đầu tiên chúng ta có thể thấy trên mainboard này, đó chính là khu vực socket, với 12 phases power cung cấp điện cho CPU cùng với 8 pin va 4 pin CPU, chắc chắn sẽ mang đến khả năng ép xung (Overclock) tốt nhất cho người dùng khi sử dụng CPU RYZEN cùng với 4 khe RAM DDR4 hỗ trợ lên tới 3200MHz.

  image003.

  Khu vưc I/O, CROSSHAIR VI EXTREME cung cấp cho người dùng tổng cổng 12 cổng USB bao gồm 6 USB 3.0, 4 USB 2.0, 1 USB 3.0 type A và type C, mang đến khả năng mở rộng tuyệt vời và tốc độ truyền dữ liệu mạnh mẽ. Ngoài ra còn 2 cổng cho WIFI Antena.

  image005.

  Vơi sự hỗ trợ của chipset X370 mới của AMD, CROSSHAIR VI EXTREME được tính hợp lên 2 khe M.2 slots, 1 khe năm ở dưới tản nhiệt của chipset mang đến khả năng tản nhiệt cho M.2 và 1 khe nằm ở khu vực PCIexpress. Cả 2 khe PCIexpress đều được trang bị công nghệ ASUS Safe slot, khi cả 2 đều bọc thép ở hai bên khe nhằm gia cố độ cứng cũng như sức chịu đựng cho khe khi cắm những card màn hình hầm hố.

  cj5hqtc6.

  Ngoài ra, ASUS trang bị cho CROSSHAIR VI EXTREME công nghệ âm thanh mới nhất SUPREMEFX, sử dụng chip âm thanh độc quyền cho ASUS S1220 cùng với 11 tụ lọc âm thanh Nichicon của Nhật Bản, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời cho game thủ khi hỗ trợ chuẩn 7.1 channel.

  image013.

  CROSSHAIR VI EXTREME cung cấp cho người dùng đến 8 cổng SATA 3 6.0 Gps, được điều khiển bới chipset X370, mang tới tốc độ cao và ổn định.

  image015.

  Điều thú vị nhất cùng là điều mà nhiều người mong đợi nhất để làm cho PC mình đẹp hơn và gọn gàng hơn đó chính cổng 24 pin power cho mainboard đã được thiết kế lại nằm ngang lại, khiến cho việc đi dây dễ dàng hơn.

  7dci9j8h.

  Vì là một mainboard cao cấp danh cho game thủ và giới ép xung, CROSSHAIR VI EXTREME cung cấp cho người dùng bao gôm 2 nút power và reset, 1 đèn DEBUG LED để người dùng tiện theo dõi khi máy tính xảy lỗi. Ngoài ra còn có chế độ LN2 mode và slow mode dành cho những người ép xung hạng nặng.

  image019.

  [​IMG]

  Tất nhiên không thể thiếu hệ thống đền led RGB, ASUS cung cấp cho người dùng một dải led dài bên main, mang đến màu sắc rực rõ cùng công nghệ Aura Sync của ASUS, đồng bộ hệ thổng RGB.

  image021.

  Tổng kết

  Bo mạch chủ ROG CROSSHAIR VI EXTREME rất xứng đáng dành cho người dùng AMD Ryzen, với thiết kế đẹp cùng với chất lượng linh kiện tốt chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất với Ryzen. Ngoài ra, những công nghệ độc quyền của ASUS như âm SupremeFX và RGB Aura Sync, sẽ khiến bạn không khỏi thất vọng với những gì ASUS tạo ra cho dòng mainboard AMD huyền thoại CROSSHAIR.

  [​IMG]
  image007. image017.
   
  Chỉnh sửa cuối: 3/8/17