Đánh giá chi tiết [Review] Bàn phím chơi game Gamdias Hermes E1 - Rẻ mà có võ

Thảo luận trong 'Keyboard' bắt đầu bởi cactus70x, 17/7/17.

 1. cactus70x Trung sĩ

  Tuy là chiếc bàn phím cơ do Gamdias tung ra thị trường nhắm vào phân khúc tầm thấp, Hermes E1 có nhiều uy điểm vượt trội so với các sản phẩm cùng tầm giá

  20.


  Thông số kĩ thuật:


  Key Switch GAMDIAS certified mechanical switches (Switch TTC với logo Gamdias)
  Key Switch type Blue
  Dimension (LxWxH) 448 x 202.4 x 36.9 mm (w/ wrist rest), 448 x 156.6 x 36.9 mm (w/o wrist rest)
  Weight 1.56 kg (w/ wrist rest), 1.30 kg (w/o wrist rest)
  Built-in Memory 256K
  Polling Rate 1000 Hz
  Programmable keys 2
  Multimedia Keys 6
  Switch Lifecycle 50 Million
  Backlit Red color
  N-Key Rollover 21-Key rollover
  OTF Macro Record Yes
  Windows Key Disable Yes
  All-Keys Lock Yes
  Cable Length 1.8m
  Graphical UI Yes(GAMDIAS HERA)
  Interface USB 2.0
  Number of Profile 6
  WASD & Arrow keys Change Yes
  Consecutive Attack Mode Yes


  Mở hộp

  18.

  Box của Gamdias Hermes E1 được thiết kế in khá chi tiết các thông tin của phím, cả mặt trước và sau bao gồm logo Gamdias, các thông số kĩ thuật, đặc tính nổi bật của phím bằng nhiều thứ tiếng. Bàn phím được đặt trong hộp trắng cứng cáp, bọc bởi 2 miếng xốp dày chống va đập rất tốt, phím còn đi kèm một sổ manual hỗ trợ nhiều thứ tiếng.


  Ấn tượng đầu tiên với Hermes E1 là thiết kế rất chắc chắn của nó, phím có bộ khung kim loại màu bạc, mới nhìn đã toát ra vẻ mạnh mẽ của mình. Độ nặng của phím cũng góp phần tạo cho người dùng cảm giác chắc chắn của phím, nếu gắn cả miếng kê tay, bàn phím sẽ nặng lên tới 1.5kg. Phím có 3 đèn hiệu sáng, nhưng không phải Num Lock, Caps lock và Scroll lock như các bàn phím khác, Hermes E1 được thay đèn Scroll Lock bằng Gaming (mode), sẽ đề cập ở bên dưới. Mặt dưới phím gồm 5 feet cao su giúp cố định vị trí, 2 chân thay đổi độ cao phím và rãnh để cố định dây cáp, tuy nhiên vị trí đầu ra của cáp từ bàn phím không ăn nhập mấy với rãnh nên có thể gây khó khăn cho người dùng khi sử dụng. Ngoài ra, bên cạnh logo và tên sản phẩm, ở mặt dưới phím còn có chỗ để lắp keypuller kiểu ring do Gamdias cung cấp.


  Người dùng dễ mỏi cổ tay có thể lắp thêm miếng kê tay của Gamdias. Miếng wrist rest này được làm từ nhựa cứng, mặt trên được thiết kế nhám, chống mồ hôi và hạn chế bám dấu vân tay, mặt dưới có thêm 2 feet cao su để hỗ trợ cố định phím.


  Keycap, switch

  19.

  Dù có lợi thế rất mạnh về build, Hermes E1 vẫn có chung khuyết điểm rất lớn mà hầu như tất cả các bàn phím cơ đến từ Trung Quốc đều bị: phông chữ trên Keycap xấu, keycap không được in double shot. May mắn thay chiếc bàn phím này có thiết kế lộ chân switch, khoảng cách giữa các phím cũng vừa đủ để tương thích với bất kì bộ keycap nào. Ngoài khuyết điểm phông chữ thì keycap stock có chất lượng khá tốt, cứng cáp, bề mặt còn được in nhám và cho cảm giác gõ ổn.

  Hermes E1 dùng Blue switch từ TTC nhưng có điều chỉnh để đáp ứng chuẩn quy định của Gamdias, trên switch cũng được in dòng chữ Gamdias lên thay vì TTC. Được biết điểm đáng chú ý trong switch được sản xuất theo tiêu chuẩn Gamdias là độ bền mỗi switch có thể đạt tới 50 triệu lần nhấn, tức tương đương với Cherry Switch.

  Phím cũng có led, nhưng không được trang bị RGB led hay thậm chí led nhiều màu như các sản phẩm khác trên thị trường, Hermes E1 chỉ có led 1 màu đỏ. Tuy nhiên nhờ thiết kế của phím, đèn led vẫn có thể sáng tốt qua keycap và giữa các phím, hơn nữa led màu đỏ keycap đen đi rất hợp với khung kim loại màu bạc của bàn phím.


  Phần mềm hỗ trợ

  Gamdias Hera là phần mềm hỗ trợ được phát triển bởi Gamdias, chiếc Hermes E1 cũng nằm trong danh sách các bàn

  phím được hỗ trợ customize bởi phần mềm này.

  upload_2017-7-17_18-40-32.

  Gần như mọi nút trên chiếc bàn phím đều có thể được customize phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Gamdias cũng quyết định đổi vị trí mặc định phím Fn và phím Windows, tuy nhiên điều này có thể thay đổi trong chương trình Hera. Bên góc phải là 6 Profile, có thể tùy chỉnh bởi người dùng với các thay đổi khác nhau theo từng tình huống sử dụng.


  upload_2017-7-17_18-40-54.

  upload_2017-7-17_18-41-2.

  upload_2017-7-17_18-41-7.

  upload_2017-7-17_18-41-13.

  upload_2017-7-17_18-41-18.

  Có thể thấy, Gamdias rất chăm chút với phần mềm hỗ trợ cho sản phẩm của mình, với nhiều tính năng tùy chỉnh mà các sản phẩm tầm trung/cao cấp cũng không có.

  Tạm kết

  So với một sản phẩm trong phân khúc giá tầm thấp, Gamdias Hermes E1 thực sự có rất nhiều ưu điểm so với các đối thủ cạnh tranh. Từ build cứng cáp, khung kim loại chắc chắn tới phần mềm hỗ trợ tốt, chiếc bàn phím này quả là một đối thủ nặng kí. Tuy nhiên chiếc bàn phím có thể không phù hợp với người bắt đầu bước chân vào thị trường gaming keyboard do có nhiều tùy chỉnh cần phải thực hiện.


  Sản phẩm hiện đang được bán trên thị trường với giá $50~$70 (1tr2 ~ 1tr6 VNĐ).

  gold.
   
 2. Đang tải...