Trên tay bàn phím cơ MSI GK-701RGB - Không bán ở Việt Nam, switch MX Cherry Silver

Thảo luận trong 'Keyboard' bắt đầu bởi Phước Phè Phỡn, 31/7/17.

 1. Là phiên bản nâng cấp về vẻ ngoài của GK-701, chiếc bàn phím cơ GK-701 RGB mới của MSI sẽ mang đến làn gió mới cho những ai đã nhàm chán với đèn nền LED đỏ một màu bằng việc trang bị hệ thống đèn nền RGB 16.7 triệu màu. Ngoài ra, chiếc GK-701 sẽ sử dụng switch MX Cherry Silver để có được trải nghiệm gõ phím thoải mái hơn. Tuy nhiên, chiếc bàn phím mới này MSI sẽ không bán tại thị trường Việt Nam mà chỉ thuộc dạng hang trưng bày (demo) để cho khách đến trải nghiệm tại các cửa hàng hay đại lý mà thôi.


  [​IMG]
  Hộp đựng của chiếc GK-701 RGB khá lớn, với tên và hình ảnh sản phẩm đươc in kích thước ở mặt trước.

  [​IMG]
  Phụ kiện duy nhất đi kèm theo bàn phím là sách hướng dẫn sử dụng, không hề có các keycap phụ khác phục vụ cho việc chơi game, keypuller hay phần kê tay. Và mình khuyên bạn nên đọc sách hướng dẫn để biết được các thao tác tinh chỉnh hiệu ứng đèn hay những tính năng bằng các phím tắt.

  [​IMG]
  Về thiết kế tổng thể, chiếc GK-701 RGB không có quá nhiều sự khác biệt so với phiên bản GK-701, vẫn là thiết kế fullsize với layout chuẩn, font chữ được khắc laser nên không sợ bị phai mờ theo thời gian sử dụng. Font chữ làm hiện đại và dễ nhìn, cũng như có thể kepcap khác nếu muốn. Toàn bộ bàn phím được làm bằng chất liệu nhựa với phần mặt trên được làm nhung cho độ bám tay tốt nhưng sẽ dễ bám bẩn và dấu vân tay.

  [​IMG]
  Phiên bản GK-701

  [​IMG]
  Điểm khác biệt duy nhất của chiếc GK-701 RGB so với phiên bản GK-701 chính là MSI loại bỏ đường viền đỏ chạy ngang hết bàn phím phía trên, cũng như logo rồng đỏ không còn dạng in trực tiếp trên bề mặt mà sẽ làm dạng khối và bóng bẩy.

  [​IMG]
  Họa tiết thiết kế trên phiên bản GK-701.

  [​IMG]
  Được trang bị hệ thống đèn nền RGB 16.7 triệu màu nhưng lại không có công cụ đi kèm, thay vào đó bạn sẽ dùng đến các tổ hợp phím thông qua các biểu tượng để có thể thay đổi hiệu ứng đèn, tốc độ hiệu ứng, điều khiển trình nghe nhạc,.... Cụ thể, dãy phím F1 đến F4 là nơi bạn tinh chỉnh đèn nền 1 màu, đèn RGB, tốc độ hiệu ứng.

  [​IMG]
  Các nút điều khiển trình nghe nhạc.

  [​IMG]
  Phím Fn trên chiếc GK-701 RGB sẽ có biểu tượng rồng xương, biểu tượng của MSI. Ngoài ra, bàn phím sẽ có đến tận hai phím Windows và bạn có thể khóa phím để chơi game không bị văng ra màn hình nếu chẳng may bấm nhầm.

  [​IMG]
  Về switch MX Cherry, nếu như trên phiên bản GK-701 được MSI trang bị switch Brown (cũng có phiên bản dùng switch Red) thì trên chiếc GK-701 RGB sẽ sử dụng switch Silver cho hành trình phím khi nhấn ngắn hơn, tốc độ gõ cũng sẽ nhanh hơn. Ngoài ra, phần thân xung quanh được làm trong suốt sẽ giúp đèn hắt ra ngoài sáng hơn và đẹp hơn.

  [​IMG]
  Thông số kĩ thuật về switch MX Cherry Silver.

  [​IMG]
  Mặt dưới của bàn phím đươc làm bằng chất liệu nhựa và bề mặt dạng sần, bốn chân đế cao su kích thước lớn giúp cố định bàn phím trên bề mặt phẳng khi sử dụng.

  [​IMG]
  Phần chân nhựa tạo độ nghiêng cho bàn phím cũng được bọc cao su để tăng độ chắc chắn hơn, cũng như lộ ra các vị trí ốc cố định để có thể tháo rời và vệ sinh hoặc sửa chữa.

  [​IMG]
  Dây cáp kết nối trên GK-701 RGB đươc làm dạng bọc dù chống rối và chống đứt, cũng như đầu USB được mạ vàng để tăng chất lượng truyền dẫn nhưng lại không có cục chống nhiễu.

  [​IMG]
  Đèn nền phím trên GK-701 hiển thị đều và đẹp mắt cũng như có khoảng 20 hiệu ứng khác nhau thoải mái cho bạn tùy chỉnh. Về chất lượng sử dụng, việc trang bị switch MX Cherry Silver cho mình cảm giác khi soạn thảo văn bản cho tốc độ nhanh và thoải mái hơn, kể cả khi chơi game cũng như tính năng N-rollver hoạt động rất tốt khi chơi các tựa game đối kháng hoặc những tựa game cần thao tác nhiều nút một lần.

  [​IMG]
  Tốc độ phản hồi khi chuyển qua lại giữa các hiệu ứng rất nhanh và mượt mà.

  [​IMG]
  Mức độ sáng đèn nền RGB trong phòng tốt khi chỉnh mức độ sáng cao nhất.

  gold.
   
  Sửa lần cuối bởi BQT: 3/8/17
   
 2. Đang tải...