Đánh giá nhanh Trên tay bo mạch chủ ROG ZENITH EXTREME X399

Thảo luận trong 'Mainboard - Bo mạch chủ' bắt đầu bởi lam.bui, 3/8/17.

 1. lam.bui TechGuru Team

  Cuối cùng Threadripper của AMD đã ra mắt vào đầu tháng 8 này, CPU Threadripper mang tới cho người dùng một sức đa nhiệm thật sự với 16 cores và 32 threads. Với mức giá đề xuất bán cực kì cạnh tranh với Intel Kaby Lake X và Skylake X, AMD một lần nữa đánh dấu sự trở lại của mình khi mà giới công nghệ cực kì mong chờ.

  ROG ZENITH EXTREME là một mainboard cao cấp đầu tiên của ASUS sử dụng chipset mới nhất của AMD dành cho cpu Threadripper X399 và hỗ trợ đầy đủ những công nghệ mới nhất sẽ được nói trong bài review này.

  Sở hữu thiết kế của dòng Republic of Gamers, ZENITH EXTREME khoác lên cho mình màu đen và xám mạnh mẽ và cứng cáp.

  image001.

  Với cái nhìn đầu tiên, ấn tượng nhất chắc chắn là socket TR4 mới dành cho CPU Threadripper, với chiều dài gần bằng một thanh ram và chiếm diện tích lớn. Vì CPU Threadripper có tới 4 die trên 1 cùng một bản mạch mang số core lên tới 16 cores

  image003.

  Một điểm đặc biệt nữa với socket TR4 mới này, AMD đã chuyển qua sử dụng giao thức LGA giống như của Intel.

  Untitled 5.


  Quay lại với ZENITH EXTREME, mainboard cung cấp đến 8 phases dành cho riêng cho CPU Threadripper cùng với 2 đầu 8 pin CPU bảo đảm khả năng cấp điện cho CPU cũng như ép xung khi mà Threadripper có TDP lên tới 180W mặc định.

  image007.

  Với CPU Threadripper hỗ trợ Quad Channel DDR4, ZENITH EXTREME cung cấp cho người dùng khả năng OC RAM lên tới 3200MHz + , cùng với công SafeDIMM slots của ASUS, ở mỗi khe RAM sẽ có một miếng sắt định hình nhằm gia cố cho khe RAM.

  Untitled 4.


  Khu vực I/O của mainboard cung cấp cho người dùng 10 cổng USB 3.0, 2 cổng USB 3.1 Gen 2 type A và Type C, mang tới khả năng mở rộng thoải mải dành cho người dùng

  image011.

  ROG ZENITH EXTREME hỗ trợ 2 cổng M.2, 1 khe được đặt dước khu vực chipset X399 và 1 khe được cắm trực lên khe RAM ở ngoài cùng với sự hỗ trợ của một card chuyển đổi cùng với khả năng găn thêm quạt mang đến hiệu quả làm mát tốt nhất cho M.2.

  image013.

  image015.

  Tất cả 4 khe PCIexpress đều trang bị công nghệ ASUS Safe Slot bằng cách bọc thép 2 bên khe nhằm gia cố và tăng sức chịu đựng cho khe khi gắn những card màn hình hầm hố và nặng. Ngoài ra, CPU Threadripper hỗ trợ tổng cộng 64 PCI-E lanes, mang tới khả năng mở rộng với tốc độ truyền cao. Cùng với cộng nghệ âm thanh SupremeFX của ASUS, hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh tốt nhất cho người dùng.

  Untitled 3.

  ZENITH EXTREME cung cấp cho người dùng 6 cổng SATA 6Gps và 1 cổng U.2, tất cả đều được điểu khiển bởi chipset X399, mang tới tốc độ cao và ổn đinh.

  image019.

  Phụ kiện ASUS cấp cho người dung bao gồm một card lan 10G, 1 bo mạch điều tốc quạt để mở rộng, 1 adapter dành cho M.2 lắp trên RAM DIMM, cuối cùng là cấu SLI.

  Untitled 1.

  Tổng kết

  ROG ZENITH EXTREME sẽ là một bo mạch chủ xứng đáng dành người dùng muốn nâng cấp lên Threadripper. Với sản phẩm được làm chất lượng tốt cùng với những công nghệ đi theo, ASUS sẽ luôn người tiên phong, mang đến cho người khách những sản phẩm và trải nghiệm tốt nhất.

  [​IMG]
  image005. image009. image017. image021.
   
 2. Đang tải...