AMD giải thích xung quanh việc giá RX Vega đang bất ổn
AMD giải thích xung quanh việc giá RX Vega đang bất ổn 25/08/2017 Lượt xem: 7867 Bình luận: Chuyên mục: Card màn hình

Trong những tin tức mới nhất xung quanh những trường hợp khó hiểu, mơ hồ về giá bán của RX Vega 64 đến từ AMD. Gerald Youngblood nói với tờ PCGamesN rằng giá bán của RX Vega đã được công bố không phải chỉ là giá launch. Cụ thể, ông nói rằng “Các SEPs của chúng tôi, và giá mà chúng tôi công bố, là ý định của chúng tôi về khoảng giá mà chúng tôi đề nghị sản phẩm sẽ được bán. Giá bán sản phẩm sẽ được duy trì từ lúc sản phẩm đến sau này.” Gerald tiếp tục nói rằng những thay đổi về giá cả chiếc vga mới này và thiệt thòi đến người tiêu dùng không thể liên quan tới AMD, trong đó “Trước tiên chúng tôi sẽ cố sản xuất nhiều và tích đầy kho, bởi vì hàng tồn kho thực sự quan trọng để mọi người đều có thể mua được RX Vega với giá mong muốn. Sau đó, chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác để ổn định giá sản phẩm, cố gắng mang lại giá tốt nhất cho người tiêu dùng, nhưng chúng tôi sẽ không định giá bán dùm các đối tác. Hãng sẽ cố cung cấp số lượng hàng, và làm tất cả những gì có thể để RX Vega 64 có thể được bán ở mức giá chúng tôi đề nghị ở thời điểm launch.

 

 

Đúng là AMD không thể kiểm soát được giá bán lẻ mà bán lẻ – nhưng họ có thể kiểm soát được giá mà AMD tự bán cho các nhà bán lẻ qua các khoản giảm giá đã đề cập. Có lẽ chúng ta không nên quên rằng các nhà bán lẻ đã nói rằng họ chỉ có thể đạt được MSRP của AMD là 499 USD cho Vega 64 do nếu như công ty AMD chịu giảm giá sản phẩm bán tới các hệ thống bán lẻ.

 

Đây là điểm đặc biệt của sự tranh cãi, vì dường như AMD đang hạn chế số lượng của Vega 64 SKUs được bán với giá 499 đô la bằng việc chỉ chuyển giao một số lượng nhất định RX Vega 64 GPUs với giá ưu đãi cho hệ thống bán lẻ – việc vốn sẽ giúp các đối tác phân phối của AMD sẽ bán được RX Vega với giá MSRP mà AMD đề ra. Đương nhiên, các nhà bán lẻ luôn luôn hướng về phía tối đa hóa lợi nhuận của họ, và việc thiếu số lượng vga giá ưu đãi từ AMD sẽ làm bất ổn định giá thành sản phẩm trên thị trường, việc đảm bảo sản phẩm sẽ có giá MSRP khi đến tay người tiêu dùng sẽ là việc khó khăn, mà AMD là nguyên nhân chính.

AMD