AMD hé lộ kiến trúc đồ họa NAVI ra mắt vào 8/2018
AMD hé lộ kiến trúc đồ họa NAVI ra mắt vào 8/2018 10/10/2017 Lượt xem: 4670 Bình luận: Chuyên mục: Card màn hình Desktop

Chính thức ra mắt vào tháng 8 vừa qua, AMD đã ra mắt dòng card đồ họa VEGA nhằm đối đầu trực tiếp với GTX 10 Series trên thị trường. Tuy nhiên với sự ra mắt của VEGA 56 và 64, AMD có vẻ không thực sự làm lung lay gã khổng lồ NVIDIA. Thế nhưng mới đây, một nguồn tin cho biết rằng AMD sẽ sớm ra mắt một kiến trúc đồ họa mới với tên gọi NAVI vào tháng 8 năm sau.

Được biết thông tin được tiết lộ từ trang TweakTown, theo đấy trang này khẳng định rằng dựa trên một nguồn tin từ nội bộ AMD thì kiến trúc đồ họa NAVI 7nm mới sẽ chính thức công bố vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm sau. Trong khi đó những card đồ họa dựa trên nền tảng này sẽ chính thức công bố tại hội chợ SIGGRAPH 2018. Ngoài ra Radeon Pro SSG cũng sẽ được công bố trong SIGGRAPH năm nay. Dựa theo thông tin trên, thì việc ra mắt NAVI có phần khá gấp rút khi VEGA chỉ vừa chính thức ra mắt người hâm mộ vào tháng 8 năm nay. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về kiến trúc NAVI ngoại trừ việc card đồ họa NAVI sẽ được xây dựng bởi kiến trúc 7nm node bằng công nghệ 7LP của GlobalFoundries.

Hiện tại AMD vẫn chưa đưa ra lời bình trước tiết lộ trên, mọi thông tin chi tiết sẽ được TechGuru cập nhật liên tục trong thời gian tới.