AMD Radeon RX Vega 56 đã có mặt trên thị trường
AMD Radeon RX Vega 56 đã có mặt trên thị trường 30/08/2017 Lượt xem: 9982 Bình luận: Chuyên mục: Desktop

1PM UTC: Những chiếc VGA đầu tiên đã lên kệ, RX Vega 56 có mặt trên Overclockers UK với giá £379 ($490) và Mindfactory.de với giá €409 (~$490 – mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 2 card màn hình – giảm tình trạng thâu card để đào coin). Lưu ý mức giá £379 được đề trên trang chủ Overclockers UK là mức giá khởi động, vì thế mức giá có thể sẽ thay đổi theo thời gian hoặc theo tình hình. Tuy nhiên, ra mắt chưa được nửa tiếng nhưng toàn bộ số lượng hàng stock đầu tiên gửi đến các đơn vị phân phối đã bị “vét sạch”. Vào 1:28 PM UTC mọi trang bán lẻ đều báo hết hàng, kể cả trên Newegg; nếu có còn chút hàng tồn kho nào đó, có lẽ nó đã bay nhanh hơn tốc độ một người có thể ấn nút refresh.

 

 

Ngày 28 tháng 8 đánh dấu ngày mà card đồ họa RX Vega 56 của AMD sẽ được bán lẻ (1 PM UTC). Ngay từ những dấu hiệu trong đợt mở bán đầu tiên, việc loạn giá (vốn đã và đang xảy ra với giá MSRP $399 của RX Vega 64) có vẻ có chiều hướng lặp lại với sản phẩm này. Chiếc RX Vega 56 sử dụng HBM2 memory stacks, và GPU cùng với đàn anh của mình – một trong nhiều nguyên nhân chính dẫn đến việc thiếu hụt nguồn cung cho RX Vega 64 theo một số trang tin công nghệ đáng tin cậy.

 

Lần mở bán này không mấy sáng sủa với các fan AMD, khi chỉ trong nửa tiếng mà giá sản phẩm cũng đã bị đẩy lên tới +50%, số card đầu tiên trong kho đã bay nhanh như Ariana Grande trốn khỏi Việt Nam. Được biết, các hệ thống bán lẻ sớm sẽ nhận được thêm sản phẩm đến từ hãng, tuy nhiên với nguồn cung có hạn và việc chiếc card này đang trở nên rất lí tưởng để cày cryptocurrency cũng như chơi game, người dùng có lẽ nên làm quen với việc giá bán của nó không phải lúc nào cũng bằng giá quảng cáo từ nhà sản xuất, ít nhất là cho đến khi AMD làm gì đó về điều này.