AMD xác nhận các sản phẩm của hãng có thể bị ảnh hưởng bởi Spectre
AMD xác nhận các sản phẩm của hãng có thể bị ảnh hưởng bởi Spectre 14/01/2018 Lượt xem: 3088 Bình luận: Chuyên mục: CPU

Tiếp tục những diễn biến mới nhất trong vụ lùm xùm lỗ hổng bảo mật Spectre / Meltdown mà Intel là tâm điểm của sự việc. Đội ngũ bảo mật AMD nay đã công bố các bộ vi xử lí của hãng có thể sẽ chịu ảnh hưởng bởi lỗ hổng Spectre. Được công khai vào ngày 3 tháng 1, nhiều nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra các vấn đề an ninh liên quan đến cách hoạt động của các chip xử lí., dẫn tới việc cần thiết trong cảnh giác liên tục để bảo vệ và bảo mật dữ liệu.

 

 

Tại AMD, an ninh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi đang liên tục làm việc để đảm bảo sự an toàn của người dùng khi những rủi ro mới xuất hiện. Là một phần để nâng cao cảnh giác, chúng tôi muốn thông báo trước đến người dùng về nguy cơ tiềm ẩn này.

 

Theo những thông tin hiện tại từ báo cáo của đội ngũ an ninh AMD, Google Project Zero (GPZ) Variant 1 và Variant 2 – hay Spectre, là 2 biến thể duy nhất có khả năng ảnh hưởng đến các bộ vi xử lí của AMD. Về phần Meltdown, hãng tin chắc rằng các sản phẩm của mình không thể bị phơi nhiễm do bảo vệ cấp đặc quyền cũng như cấu trúc của các bộ vi xử lí khác với Intel. Cũng có những câu hỏi về kiến trúc GPU, AMD cho biết các kiến trúc GPU của AMD Radeon không sử dụng các phương pháp đầu cơ và do đó không dễ bị ảnh hưởng bởi những mối đe dọa này.

 

 

Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật mới nhất về AMD cùng các thông tin về lỗ hổng bảo mật Spectre / Meltdown trên trang thông tin chính thức. Trong thời điểm hiện tại, AMD đang tiếp tục hợp tác cùng các hãng công nghệ khác để phát triển các giải pháp giảm nhẹ tác động gây ra bởi mối đe dọa bảo mật mới nhất này trên máy tính người tiêu dùng.

 

Mark Papermaster, Senior Vice President and Chief Technology Officer