Apple bị công ty Israel kiện vì vi phạm bản quyền sáng chế công nghệ camera kép
Apple bị công ty Israel kiện vì vi phạm bản quyền sáng chế công nghệ camera kép 08/11/2017 Lượt xem: 5096 Bình luận: Chuyên mục: Mobile

Vào hôm qua, công ty của Israel có tên Corephotonics vừa đâm đơn kiện Apple ngay khi hãng vừa được hưởng 120 triệu USD từ vụ việc với Samsung. Được biết Corephotonics, một hãng chuyên về công nghệ camera kép, cho rằng máy ảnh trên iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus đã vi phạm 4 bằng sáng chế của họ.

Theo tờ MacRumors, Corephotonics đã đề cập tới 4 bằng sáng chế họ nộp từ năm 2012 đến năm 2015 mà Apple đã vi phạm: cách lắp ráp ống kính tele mini (2), camera kép có khả năng zoom số (1) và hệ thống hình ảnh nhiều ống kính có độ phân giải cao (1), nói chung là những từ hoa mỹ để nói về camera kép. Vụ kiện nhấn mạnh về công nghệ camera đôi của Corephotonics – gồm một ống kính góc rộng và một ống kính chụp xa đã bị Apple mang lên iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus như thế nào.

Công ty Corephotonics muốn bồi thường cho số tiền mà họ phải trả để thuê luật sư, kèm theo những tổn thất mà họ phải chịu. Ngoài ra công ty này cũng yêu cầu Apple phải dừng việc áp dụng công nghệ camera kép ngay lập tức trên các sản phẩm sau này. Một chi tiết đáng chú ý là iPhone X không bị “dính” dù có camera kép, có lẽ là do công ty Israel đâm đơn kiện trước khi flagship này lên kệ vào tháng 11.

Hiện tại Apple vẫn chưa chính thức lên tiếng về sự việc lần này. Mọi thông tin chi tiết sẽ được TechGuru cập nhật liên tục.