ASUS AI Overclocking – Công nghệ ép xung thế hệ mới dùng trí thông minh nhân tạo
ASUS AI Overclocking – Công nghệ ép xung thế hệ mới dùng trí thông minh nhân tạo 16/11/2018 Lượt xem: 26124 Bình luận: Chuyên mục: Review Tin công nghệ

AI Overcloking là tính năng mới lần đầu xuất hiện ở dòng bo mạch chủ chipset Z390 của ASUS. Khác biệt giữa AI Overclocking và OC Profile là gì? OC Profile là chọn mức xung nhịp nào đó theo 1 Profile đã được seting sẵn. Điều này có thể phù hợp hay không phù hợp với từng con CPU cụ thể. Khác với Oc Profile, AI Overclocking sẽ tự động tính toán mức xung nhịp tối ưu cho mỗi con CPU cụ thể. Khi kích hoạt AI Optimized, hệ thống sẽ tự động tính toán mức xung nhịp tối ưu nhất mà hệ thống có thể hoạt động ổn định dựa trên tình trạng cụ thể của mỗi con CPU và tình trạng tản nhiệt của hệ thống. AI Overclocking không chỉ giúp tăng xung nhịp mà còn giảm xung nhịp khi cần để tiết kiệm năng lượng, tùy thuộc vào khối lượng công việc của người dùng. Tùy theo mỗi con CPU cụ thể , điểu kiện tản nhiệt cụ thể mà kết quả nhận được sau khi kích hoạt AI Optimized trên những hệ thống khác nhau là khác nhau.

Video được thực hiện bởi anh Lê Duy Thanh (5746), một trong những chuyên gia hàng đầu về ép xung và thử nghiệm các sản phẩm phần cứng tại Việt Nam.

Một số hình ảnh Bo mạch chủ ASUS ROG Maximus XI Hero được sử dụng trong Video: