ASUS công bố phá vỡ kỉ lục thế giới về hiệu năng máy chủ 2P nhanh nhất
ASUS công bố phá vỡ kỉ lục thế giới về hiệu năng máy chủ 2P nhanh nhất 05/09/2018 Lượt xem: 2319 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ Tin khác

Các máy chủ của ASUS hiện đang nắm giữ tổng cộng 67 điểm SPEC CPU benchmark mang lại hiệu năng đột phá.

Taipei, Đài Loan, Ngày 7 tháng 8, 2018 – ASUS, công ty IT hàng đầu trong lĩnh vực hệ thống máy chủ và bo mạch chủ, máy trạm và bo mạch workstation vừa công bố đã đạt được kỉ lục thế giới về hiệu năng cao nhất cho các máy chủ server 2P (máy chủ hệ vi xử lý kép) và hiện đang nắm giữ tổng cộng 67 kết quả điểm benchmark cao nhất đo hiệu năng tính toán chuyên sâu của SPEC (Standard Performance Evaluation Corporation). RS720-E9 và TS700-E9 nổi bật trong bảng xếp hạng như các máy chủ 2P với hiệu suất máy tính tốt nhất, đạt được điểm số cao nhất cho các tiêu chuẩn tương ứng của các bài kiểm tra.

MÁY CHỦ SERVER 2P HIỆU NĂNG TÍNH TOÁN NHANH NHẤT THẾ GIỚI

ASUS đã đạt được kỉ lục thế giới về kết quả tính toán hiệu năng nhanh nhất với máy chủ rack RS720-E9 và máy chủ dạng đứng TS700-E9 dựa trên bộ vi xử lý Intel® Xeon® Platinum 8180. RS720-E9 đạt được 4 kỉ lục thế giới 2P cho các ứng dụng tính toán chuyên sâu với benchmark SPEC CPU® 2017, bao gồm SPECint 2017 và SPECfp 2017. Ngoài ra, TS700-E9 nắm giữ 4 kỉ lục thế giới 2P về các ứng dụng tính toán chuyên sâu với benchmark SPEC CPU2017, gồm SPECfp 2017 and SPECfp 2017. Hai máy chủ server này có công nghệ hỗ trợ tăng hiệu năng, Công nghệ ASUS Performance Boost, tận dụng tối ưu bộ xử lý độc quyền từ ASUS giúp giảm độ trễ và tăng hiệu năng tính toán tổng thể. Những số điểm benchmark đứng đầu đã chứng minh máy chủ server ASUS có khả năng cung cấp hiệu năng tải việc tối ưu dựa trên các ứng dụng thực tế.

67 KỈ LỤC BENCHMARK THẾ GIỚI

ASUS có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp máy chủ và có một đội ngũ kĩ sư chuyên về thiết kế phần cứng máy chủ, tích hợp software/ firmware, hiệu chỉnh năng suất và tối ưu hóa hiệu năng cho hàng loạt các ứng dụng. Hiệu năng cao nhất của các sản phẩm lập kỉ lục nhấn mạnh cam kết của ASUS về theo đuổi công nghệ tối ưu hóa hệ thống liên tục và tinh chỉnh hiệu năng để mang đến chất lượng máy chủ tốt nhất cho khách hàng. Máy chủ ASUS hiện có 67 kỉ lục hiệu năng benchmark tính đến ngày 1 tháng 8, 2018. Dòng máy chủ mới nhất trong số đó gồm máy chủ tháp (tower), máy chủ rack và nền tảng multi-node, được thiết kế để có khả năng mở rộng cao và làm việc liên tục trên nền tản ảo hóa, phân tích dữ liệu nói chung và các ứng dụng kĩ thuật tính toán nói riêng.

RS720-E9 và RS700-E9 là các máy chủ rack hiệu năng cao với thiết kế lưu trữ lai (hybrid) và hiệu suất năng lượng cao trong các kích thước 1U và 2U. Được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý kép với sớ lượng 24 khe DIMM mang lại khả năng nâng cấp RAM lên đến 3TB DDR4 2666, các máy chủ này cung cấp các khe cắm mở rộng PCIe 3.0 và các ổ lưu trữ, hoàn hảo cho máy tính hiệu năng cao (HPC).

TS700-E9 là một máy chủ tháp (tower) 5U hỗ trợ bộ vi xử lý kép và hai khe kép card đồ họa. TS700-E9 phù hợp với môi trường kinh doanh và có thể được tích hợp dễ dàng vào trung tâm dữ liệu như một máy chủ rack bằng cách dùng bộ công cụ rail kit nhỏ gọn.

RS720Q-E9 là một máy chủ 2U4N thông dụng được thiết kế cho tải việc tính toán chuyên sâu như dữ liệu trung tâm, dữ liệu tính toán và các ứng dụng đám mây riêng tư với hỗ trợ cho 2 đến 8 bộ vi xử lý (28 nhân cho mỗi vi xử lý) và 48 DIMM lên đến 6TB cho bộ nhớ DDR4 2666. RS700A-E9 là một máy chủ dựa trên AMD EPYC đặc biệt lên đến 32 nhân cho mỗi bộ vi xử lý với 128 chuỗi và cung cấp sức chứa bộ nhớ linh hoạt lên đến 12 ổ HDD 2.5 inch trong máy 1U. RS700A-E1 được xây dựng cho hệ thống máy tính ảo và các khách hàng cần hệ thống máy chủ giá rẻ hơn tính theo mỗi VM.

VỀ SPEC

Standard Performance Evaluation Corporation (SPEC) – là một hội đồng phi lợi nhuận về định hình, duy trì và chứng thực hệ thống điểm benchmark cũng như là công cụ để đánh giá hiệu năng và hiệu quả năng lượng cho các hệ thống tính toán thế hệ mới nhất. SPEC phát triển hệ thang điểm và cũng đánh giá và công bố các kết quả được xác nhận từ các tổ chức thành viên và lưu giữ các kết quả hiệu năng khi kiểm tra hệ thống.

Gói benchmark SPEC CPU 2017 chứa các bài kiểm tra SPEC thế hệ mới, tiêu chuẩn công nghiệp, các bài kiểm tra tập tring vào các CPU mạnh chuyên đo lường và hiệu năng tính toán chuyên ngành, tối ưu vi xử lý của hệ thống, bộ nhớ hệ thống phụ và trình biên dịch. SPEC thiết kế những bộ này để cung cấp một phép so sánh của hiệu năng tính toán chuyên sâu trên phạm vi thực tế rộng nhất của phần cứng sử dụng khối lượng công việc được phát triển từ các ứng dụng người dùng thực tế.

Bộ công cụ kiểm tra SPEC CPU 2016 là một tiêu chuẩn công nghiệp cũ hơn, bộ kiểm trả CPU chuyên biệt, tối ưu vi xử lý của hệ thống, bộ nhớ hệ thống phụ và trình biên dịch. Tiêu chuẩn này cung cấp một phép đo so sánh của hiệu năng tính toán chuyên sâu dựa trên phạm vi thực tế rộng nhất sử dụng khối lượng công việc được phát triển từ các ứng dụng thực tế.