Asus trình làng kính thực tế ảo Asus MR với nhiều tính năng độc đáo
Asus trình làng kính thực tế ảo Asus MR với nhiều tính năng độc đáo 17/01/2018 Lượt xem: 3378 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

01/17/2018 – Là sản phẩm được trình làng tại sự kiện CES 2018 Las Vesgas, Asus MR đánh dấu cho sự đặt chân của hãng vào thị trường giải trí thực tế ảo. Dù sinh sau đẻ muộn hơn so với các sản phẩm của Dell, HP, Acer hay Lenovo, Asus đã dành khoảng thời gian đó “save the best for the last” để phát triển ra một sản phẩm với độ hoàn thiện cao và nhiều tính năng thực tế. 

Sản phẩm Asus MR được trang techradar đánh giá là chiếc kính VR có thiết kế đẹp nhất hiện nay

Thiết kế của Asus MR đem lại một cảm giác cao cấp từng thấy trên các dòng điện thoại Asus Zenfone Deluxe của hãng. Phần củ kính có thể lật lên trên một góc 40 độ, cho phép người dùng có thể tạm thời nghỉ để nhìn thế giới thật xung quanh mà không phải tháo kính. Ngoài ra Asus còn tuyên bố sản phẩm chỉ mất 10 phút để thiết lập cài đặt và không cần bất kỳ dụng cụ hay cảm biến bên ngoài để sử dụng (như HTC Vive, Oculus Rift), điều này khiến cho việc sử dụng Asus MR; kể cả với những người không rành về công nghệ; vô cùng dễ dàng.

Sản phẩm trang bị một màn hình có độ phân giải 3K (2880 x 1440) với tần số quét mượt mà 90hz

Người dùng Asus MR trong một thời gian dài sẽ cảm thấy khá thoải mái do Asus MR là một trong những kính VR nhẹ nhất hiện nay (trọng lượng kính chưa đến 400g). Asus MR có thiết kế phân bổ trọng lượng đồng đều giữa phần trước và sau nhằm triệt tiêu đi cảm giác “nặng đầu” “mỏi cổ” so với các dòng kính VR thường thấy trên thị trường. Ngoài ra khi bạn đeo kính trong thời gian dài bạn sẽ thường đổ mồ hôi do quá trình vận động liên tục. Hãng đã rất chú ý đến vấn đề này và lựa chọn những vật liệu có khả năng kháng khuẩn & khô nhanh để áp dụng lên sản phẩm của mình. Hiện tại sản phẩm có giá bán khoảng $535 ~ 12 triệu đồng và dự kiến mở bán vào tháng 2 năm nay.