ASUS xác nhận bo mạch chủ Z270 có thể tích hợp với Coffee Lake
ASUS xác nhận bo mạch chủ Z270 có thể tích hợp với Coffee Lake 19/10/2017 Lượt xem: 8348 Bình luận: Chuyên mục: Motherboard

Trong một cuộc phỏng vấn với Bit-tech, giám đốc sản phẩm bo mạch chủ ASUS ROG, Andrew Wu đã giải thích câu hỏi liên quan đến bộ vi xử lí Coffee Lake sắp ra mắt. rõ ràng, khả năng tương thích của bo mạch Z270 với dòng chip xử lí thế hệ mới của Intel sẽ có khả thi. Khi được hỏi lý do tại sao các CPU Coffee Lake mới không tương thích với nền Z270 được phát hành trước đó, Andrew Wu giải thích rằng “phụ thuộc vào quyết định của Intel.” Andrew Wu cũng đã đề cập đến lý do phân phối điện của Intel không “tạo ra nhiều sự khác biệt”, và chính ASUS cũng có thể làm cho bo mạch chủ Z270 của họ tương thích với Coffee Lake. Tuy nhiên, với điều đó, họ cần ” nâng cấp từ ME [Management Engine] và một bản cập nhật BIOS”, tuy nhiên, Intel đã khóa khả năng tương thích. ?!

 

 

Nếu Intel cho phép tương thích ngược, nó sẽ ảnh hưởng mạnh đến việc bán các bo mạch chủ Z370, vì vậy công ty quyết định tăng tính hấp dẫn của nền tảng mới này bằng cách ép buộc khách hàng phải lựa chọn giữa nó hoặc chỉ sử dụng được các bộ vi xử lí đời cũ hơn. Thật lòng mà nói, có lẽ ASUS và tất cả các nhà sản xuất bo mạch chủ khác đều “chung chí hướng” với Intel trong cuộc chơi này, vì họ cũng bán được nhiều bo mạch chủ đắt tiền hơn theo cách này.