Bị ăn trộm, cậu bé may mắn được CEO Razer tặng Full bộ gaming gear đắt tiền
Bị ăn trộm, cậu bé may mắn được CEO Razer tặng Full bộ gaming gear đắt tiền 25/12/2017 Lượt xem: 2404 Bình luận: Chuyên mục: Game Sự kiện Tin công nghệ

25/12/2017 – Cảnh sát quận Dee Why nước Úc đang truy lùng gắt gao kẻ trộm đã đột nhập vào căn hộ của gia đình nhà bà Adela Courteille ngay trong hôm giáng sinh vừa qua. Được biết nghi phạm đã đột nhập vào căn nhà bằng cách phá cửa hầm garage để đi lên phòng chính. Kẻ trộm lấy đi nhiều thiết bị và dụng cụ đắt tiền, thẻ tín dụng và cả những món quà Noel của cậu bé xấu số Callum. 

Thức dậy vào buổi sáng, thay vì được thấy những món quà giáng sinh xếp quanh cây thông, cậu bé 12 tuổi Callum đã bật khóc khi biết kẻ trộm đã “khoắng sạch” tất cả những món quà Noel của cậu. Bà Adela cho biết: “Tôi có thể hiểu rằng tên trộm muốn lấy đi những món đồ đắt tiền như điện thoại và thẻ tính dụng, nhưng tại sao lại là những món quà của những đứa trẻ? Chúng thật vô nhân tính khi hủy hoại giáng sinh của con tôi!”. Trong suy nghĩ của Callum, có lẽ cậu bé đang phải trải qua kỳ giáng sinh tồi tệ nhất trong cuộc đời của cậu. “Món quà tôi tặng Callum là bàn phím cơ của Razer, chiếc bàn phím đó khá đắt tiền, có thể tôi sẽ mua lại để tặng Callum nhưng cảm xúc khi nhận quà của cậu bé sẽ không còn thấy đặc biệt như lúc giáng sinh nữa…”

Khi biết được tin buồn, CEO của tập đoàn Razer – Min-Liang Tan đã ngay lập tức liên hệ với kênh phân phối sản phẩm gaming gear Razer tại Úc để giúp cậu bé Callum bù đắp được nỗi buồn của mình. Ông thường được biết đến như Tony Stark của cộng đồng game thủ. Vị tổng giám đốc bày tỏ: “Khi biết được tin có người đã ăn trộm món quà Noel hằng mong ước của Callum, chúng tôi hiểu rằng chúng tôi phải hành động… Với sự nỗ lực của Razer Team Australia, món quà đặc biệt đã được gửi đến gia đình nhà cậu bé Callum vừa kịp ngày cuối cùng của giáng sinh năm nay. Chúng mừng giáng sinh!”.

Razer “rộng lượng” gửi cho Callum Fuill Set gaming gear của hãng: bao gồm một chiếc tai nghe Razer Kraken 7.1v2 RGB, chuột Razer Lancehead, bàn di chơi game Firefly để đi kèm với chiếc bàn phím Blackwidow Chroma V2 bị mất, tổng giá trị đơn hàng rơi vào khoảng hơn 9 triệu VNĐ

Hành động của Min cũng như Razer Team đang được cộng đồng mạng tán dương rất tích cực, ngay trên trang cá nhân của Min, bài viết đã nhận được hơn 14700 Like và hơn 1650 lượt chia sẻ. Nhiều người bày tỏ quan điểm họ mua sản phẩm của Razer vì những cử chỉ đẹp của Min thường hay dành cho những trẻ em không may mắn, người khuyết tật, xây dựng sản phẩm & phát triển  cộng đồng lành mạnh dành cho Game thủ. Nhưng cũng có người bình luận, cho rằng động thái của CEO Razer chỉ là chiêu trò PR sản phẩm của hãng không hơn không kém trước công chúng.

Dù là gì đi chăng nữa, hành động của Min đã khiến cho ông nội của Callum – Stan Harach bày tỏ sự cảm kích trên trang cá nhân của CEO hãng Razer: “Cảm ơn anh vì những món quà anh đã tặng cho cháu tôi. Vào tuần trước tôi còn thấy Callum còn đang ngồi khóc, nhưng giờ tâm trạng cậu đã khá hơn trước rất nhiều. Tôi từ trước đến nay chưa từng được nghe đến Razer, nhưng giờ tôi sẽ cố gắng để cho tất cả mọi người biết Razer là gì. Xin cảm ơn!”