BlueHole hứa hẹn đợt ban mới sẽ “thổi bay” 100.000 cheater
BlueHole hứa hẹn đợt ban mới sẽ “thổi bay” 100.000 cheater 20/01/2018 Lượt xem: 2335 Bình luận: Chuyên mục: Game

PlayerUnknown’s Battlegrounds dường như đã đạt đến đỉnh điểm của sự nổi tiếng, một trò chơi Alpha access có số lượng người sở hữu / người chơi cao chưa từng xảy ra trong lịch sử gaming. Với hơn 3 triệu người chơi tại thời điểm nhiều nhất (vốn gần như hàng ngày), gần 30 triệu bản copy đã được bán, PUBG làm nên thành công chưa từng có cho một hãng không tên tuổi như Blue Hole. Không chỉ nhà phát hành có lợi từ việc này, Steam cũng ăn phần không kém nhờ số lượng người dùng nền tảng này tăng vọt, cũng như phần trăm lợi nhuận nhận được từ các giao dịch microtransaction với đồ vật ảo có giá trị cao tới mức lố bịch…..

 

Đương nhiên, cái gì có mặt tốt cũng có mặt xấu. Không may, phần lớn số người chơi và góp phần thúc đẩy cộng đồng PUBG lại chủ yếu đến từ Trung Quốc, một đất nước game thủ có tiếng là “tinh thần thể thao” không mấy lành mạnh. Việc này đã dẫn tới con số những người gian lận trong game còn cao hơn một trò chơi bình thường, và gây làn sóng bất bình trong cộng đồng game thủ trải nghiệm game một cách hợp pháp. Đã có nhiều đợt ban wave từ thời điểm lần đầu PUBG được giới thiệu đến thị trường, ước tính 100.000 cheater đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn, nhưng điều này không làm chùn bước các “siêu nhân” với k/d/a trên trời và các game thủ chân chính lại tiếp tục phải chịu cảnh sống chung với lũ.

 

 

May mắn thay, Tencent mới đây đã đạt được bản hợp đồng độc quyền PUBG tại thị trường Trung Quốc, và dường như số lượng tài khoản gian lận bị khóa đã tăng lên nhiều, thậm chí nhà phát triển game của Trung Quốc còn hợp tác với cảnh sát bắt trên 500 người làm hack hoặc tham gia quảng cáo bán bản hack trên mạng. Blue Hole sau khi hợp tác với Tencent và hàng loạt các công ty khác cho biết, trong đợt ban wave sắp tới, 100.000 tài khoản được chứng minh đã sử dụng phần mềm gian lận bởi hệ thống sẽ bị ban vĩnh viễn. Có vẻ như từ khi Tencent đạt được thỏa thuận thâu tóm tựa game phổ biến này, mọi chuyện đã trở nên suôn sẻ và dễ chịu hơn rất nhiều cho cả game thủ lẫn Blue Hole, điều mà hoàn toàn có thể là sự trùng hợp!