Các bộ vi xử lí Snapdragon mới của Qualcomm sẽ có nhiều cải tiến hơn chỉ ở tốc độ
Các bộ vi xử lí Snapdragon mới của Qualcomm sẽ có nhiều cải tiến hơn chỉ ở tốc độ 11/12/2017 Lượt xem: 1768 Bình luận: Chuyên mục: CPU

Dù xuất hiện lần đầu trước công chúng chưa được một thế kỉ, công nghệ máy tính đã có những bước phát nhảy xa và nhanh hơn bất kì các phát minh nào của con người từng được chứng kiến. Từ những cỗ máy khổng lồ hàng chục mét vuông, sau nhiều năm nghiên cứu phát triển các bộ vi xử lí đó đã thu nhỏ chúng đến mức có thể nhét vào túi quần, với khả năng vượt qua những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Trong số những điều thú vị nhất trong năm nay là bộ vi xử lí Snapdragon 845 của Qualcomm, một con chip mạnh mẽ hứa hẹn sẽ đẩy xa hơn nữa tiềm năng của các thiết bị thông minh.

 

 

Qualcomm đã giới thiệu Snapdragon 845 – người kế thừa Snapdragon 835 tại Hội nghị Công nghệ Snapdragon vào tháng 12 với hứa hẹn các tính năng vượt trội hơn người tiền nhiệm. Trước tiên, các chi tiết kỹ thuật: Snapdragon 845 có bộ xử lí trung tâm Kyro 385 tám lõi và tốc độ xung nhịp lên đến 2,8 GHz, cùng một bộ xử lí đồ họa Adreno 630 (GPU).

 

Đối với thực tế ảo và tăng cường, 845 hỗ trợ theo dõi và hiển thị ở quy mô phòng, theo dõi tay chính xác và “Adreno foveation”, phát hiện khu vực cụ thể mà bạn đang xem và làm cho nó trông sống động hơn.

 

Snapdragon 845 cũng có khả năng capture đáng kinh ngạc, chipset của nó hỗ trợ phát lại dải động (HDR) cao cũng như ghi HDR trên thiết bị trang bị bộ vi xử lí mới của Qualcomm. Điều này có nghĩa là bạn có thể chụp ảnh với nhiều dữ liệu hơn trong đó. Ví dụ, thay vì chụp 256 màu cơ bản với 8 bit, bảng màu 10-bit của Snapdragon cung cấp tới hơn một nghìn. Thay vì record 709 màu tiêu chuẩn, chứa khoảng 16 triệu màu; Snapdragon 845 hỗ trợ Rec. 2020, bao gồm hơn một tỷ màu.

 

Nếu bạn thích quay video, Snapdragon 845 cũng hỗ trợ quay phim 720p ở tốc độ 480 khung hình / giây. Con số này vượt xa con số 60 fps trên thiết bị thông minh hiện tại, mở ra tiềm năng tạo các thước phim slow-mo mượt hơn bao giờ hết.

 

 

Tất nhiên, chipset phần lớn là về tiềm năng, nó sẽ phụ thuộc vào các nhà sản xuất điện thoại thông minh để khai thác lợi thế của bộ tính năng mạnh mẽ của 845.