Chỉ có 9 triệu đồng trong túi, liệu học sinh – sinh viên có thể build PC chiến PUBG?
Chỉ có 9 triệu đồng trong túi, liệu học sinh – sinh viên có thể build PC chiến PUBG? 26/03/2018 Lượt xem: 4709 Bình luận: Chuyên mục: Card màn hình Case Desktop Game Hướng dẫn - Thủ thuật Review

Sau nhiều tháng kể từ ngày ra mắt chính thức, PUBG đã có sự cải thiện rất tốt cả về lối chơi lẫn cấu hình yêu cầu, giúp các game thủ có hầu bao eo hẹp, đặc biệt là học sinh – sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận tựa game này.

Ở thời điểm thử nghiệm Early Access, PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS (PUBG) đòi hỏi một cấu hình rất cao do khả năng tối ưu hóa không tốt của nhà phát triển Bluehole, khiến không ít game thủ phải kêu trời, đặc biệt là giới học sinh – sinh viên. Bạn phải bỏ ra ít nhất 20-25tr để build cấu hình sử dụng Core i5, 16GB RAM, VGA GTX 1060 trở lên thì mới đảm bảo trải nghiệm chơi PUBG mượt mà.

Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, với sự ra mắt của dòng vi xử lý AMD Ryzen 2, cùng nỗ lực không mệt mỏi của nhà phát triển Bluehole trong việc tối ưu hóa PUBG, cấu hình yêu cầu tối thiểu để chơi tựa game này đã giảm xuống mức không thể tin nổi – 8GB RAM và không cần VGA rời. Bạn không nhìn nhầm đâu, chip đồ họa tích hợp trong dòng vi xử lý Ryzen 2 của AMD không chỉ có khả năng xem phim và chơi Pikachu, mà còn đủ sức đương đầu với PUBG – tựa game Hot nhất và nổi tiếng ngốn phần cứng nhất ở thời điểm hiện tại.

Để chứng minh cho luận điểm này, TechGuru Store đã xây dựng một cấu hình thử nghiệm trong tầm giá 9 triệu đồng mang tên Vô Cực, với các linh kiện cụ thể như sau:

  • CPU: AMD Ryzen 2200G
  • Main: ASUS A320M
  • RAM: 8GB
  • HDD: 1TB
  • PSU: 450W
  • Giá: 8.888.000 VNĐ

Ngoài PUBG, TechGuru Store đã sử dụng LMHT, Dota 2 và Overwatch để thử nghiệm hiệu năng của cấu hình này. Với kết quả cụ thể như sau:

Một số hình ảnh trong quá trình thử nghiệm:

PUBG

Dota 2

Overwatch

Liên Minh Huyền Thoại

Có thể thấy dù có mức giá chưa tới 9 triệu đồng nhưng cấu hình này hoàn toàn đủ sức cân PUBG ở mức FPS trung bình 40-45, đảm bảo trải nghiệm tương đối tốt cho người chơi. Dù phải chấp nhận một số thiệt thòi như đồ họa “tranh sơn dầu”, Screen Scale ở mức 70%, nhưng với mức giá quá rẻ như vậy thì thật sự khó lòng đòi hỏi cao.

Ở hai tựa game MOBA phổ biến nhất hiện nay là LMHT và Dota, cấu hình Vô Cực thậm chí còn chơi tốt ở mức đồ họa cao nhất, bất chấp các tình huống combat căng thẳng với hàng chục skill diễn ra cùng lúc. Riêng với Overwatch do chưa được tối ưu cùng nền tảng AMD Ryzen 2 nên người chơi sẽ buộc phải hài lòng với mức đồ họa Low.

Ngoài mức giá rất tốt và hiệu năng khá tốt, cấu hình Vô Cực còn đảm bảo khả năng nâng cấp lâu dài, giúp người dùng không cần phải bán VGA cũ khi có nhu cầu mua VGA mới.

Các bạn độc giả có thể tham khảo thêm giá bán và các tùy chọn của cấu hình Vô Cực tại Fanpage của TechGuru Store ở địa chỉ: httpss://www.facebook.com/techgurustorevn.