Chiếc iPhone 11 Pro Max thương mại đầu tiên bị “mổ bụng” tại Việt Nam
Chiếc iPhone 11 Pro Max thương mại đầu tiên bị “mổ bụng” tại Việt Nam 18/09/2019 Lượt xem: 2416 Bình luận: Chuyên mục: Mobile Tin công nghệ

Cơn sốt các mẫu iPhone 2019 mới cập bến sớm tại Việt Nam chưa kịp nguội, mới đây một chiếc iPhone 11 Pro Max phiên bản thương mại đầu tiên đã bị đặt lên “bàn mổ” để giới truyền thông tại Việt Nam có cơ hội được chiêm ngưỡng tận mắt. Đây cũng là sự kiện bung máy iPhone 11 Pro Max đầu tiên tại Việt Nam và trên thế giới, do Viện Di Động kết hợp cùng hệ thống Di Động Việt tổ chức.

 

 

Sự kiện thu hút rất nhiều giới báo chí truyền thông tại Việt Nam, bởi năm nay Apple đã làm mới lại từ thiết kế cụm camera sau cho đến linh kiện phần cứng bên trong để mang lại hiệu năng và trải nghiệm mạnh mẽ hơn.

 

Thao tác đầu tiên mà kĩ thuật viên làm chính là tháo rời nắp lưng và mặt trước iPhone 11 Pro Max được dính chặt bằng keo. Theo quan sát, việc tháo nắp lưng iPhone 11 Pro Max khá khó khăn, việc Apple làm nên thiết bị chắc chắn, hoàn thiện cao cùng khả năng chống nước IP68, buộc máy phải có một thiết kế như vậy.

 

Nắp lưng kính nhám trên iPhone 11 Pro Max năm nay cứng hơn, cầm nặng tay hơn so với phiên bản XS Max. Và theo kĩ thuật viên Viện Di Động, nếu có nứt vỡ thì việc thay thế nắp lưng cũng không ảnh hưởng gì đến sạc không dây của máy.

 

Trên phiên bản iPhone 11 Pro Max thì các linh kiện bên trong màn hình khác hoàn toàn người tiền nhiệm là XS Max nên không thể dùng để thay thế cho nhau trong trường hợp hỏng hóc, dù quan sát mặt trước 2 model không khác biệt nhiều. Dù các cụm vật lý được di chuyển vị trí so với iPhone Xs Max, nhưng điều này không ảnh hưởng đến việc sắp xếp các linh kiện bên trong. Toàn bộ nội thất bên trong của iPhone 11 Pro Max (trái) và iPhone Xs Max (phải)

 

Màn hình iPhone 11 Pro Max (trái) và iPhone Xs Max (phải). Việc được sắp xếp cùng một vị trí khiến dây màn hình, dây cảm ứng Face ID… dễ dàng thay thế hơn. Tuy nhiên, do loa vòm và FaceID đặt cùng vị trí nên khi bị vô nước, rất dễ làm hỏng đến FaceID.

 

Cụm camera trước, FaceID và cảm biến trên 2 chiếc iPhone 11 Pro Max (trái) và XS Max (phải).

 

Mainboard trên chiếc 11 Pro Max (trái) được tích hợp gọn gàng trong khu vực hình chữ nhật so với XS Max (phải), sự giống nhau cơ bản trong main của 2 model này ở khoảng 70-80%.

 

Camera là điểm khác biệt lớn nhất trong thiết kế so với người tiền nhiệm. Ngoài việc tăng số lượng từ 2 lên 3, kích thước camera của iPhone 11 Pro Max cũng lớn hơn.

 

Nếu iPhone Xs Max viên pin được kết nối từ 2 phần nhỏ thì iPhone 11 Pro Max pin là một khối liền mạch dạng chữ L. Tính năng sạc nhanh trên thế hệ iPhone mới cũng một phần đến từ việc sạc trực tiếp vào pin, không phải thông qua nhiều main board. Dày và nặng hơn pin so với Xs Max nên viên pin của iPhone 11 Pro Max có dung lượng lớn hơn (3696mAh so với 3174mAh).

 

Một số hình ảnh khác:

 

 

Bạn đọc có thể đặt trước, tham gia Trade – In nâng cấp iPhone 11 Pro Max tại hệ thống Di Động Việt để trở thành những người nhận máy sớm nhất và nhận những phần quà giá trị (số lượng có hạn dành cho những khách hàng tham gia Trade – In):

  • Gói bảo hành 2 năm trị giá 3.090.000 đồng.
  • Pin sạc dự phòng Mipow 18W trị giá 1.690.000 đồng
  • Giảm thêm 300 ngàn qua VnPay.
  • Hỗ trợ trả góp 0%.
  • Có cơ hội trúng AirPods 2 vào ngày mở bán đầu tiên.
  • Giảm lên đến 1.5% hoá đơn cho khách hàng cũ Di Động Việt

>> Trade – In nâng cấp iPhone 11 Pro Max tiết kiệm đến 18,6 triệu tại đây