Cổ phiếu AMD giảm giá mạnh chỉ trong thời gian ngắn
Cổ phiếu AMD giảm giá mạnh chỉ trong thời gian ngắn 01/11/2017 Lượt xem: 10114 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Cổ phiếu của AMD hôm thứ Hai đã chịu một đợt giảm mạnh, từ $11 xuống còn $8, tức là khoảng 32$ chỉ trong một phiên giao dịch trong ngày. Việc giá trị cổ phiếu giảm giá mạnh là do tin đồn nhu cầu cày tiền ảo sẽ giảm trong năm tới, theo Joseph Moore, nhà phân tích của Morgan Stanley, “Chúng tôi tin rằng sự tăng trưởng của AMD là do sự gia tăng mạnh về doanh thu của các chip đồ hoạ phục vụ cho việc cày coin ảo trong năm vừa qua, tuy nhiên con số này bị dự báo là sẽ giảm trong năm tiếp theo.”

 

 

Sau báo cáo dự đoán nhu cầu thị trường năm sau, Morgan Stanley đã  đã hạ mức đánh giá của mình về cổ phần của AMD từ equal-weight xuống underweight, làm giảm lòng tin vào thị trường và gây nên sự bán tháo cổ phiếu AMD dẫn đến phiên giao dịch ngày thứ 2 tồi tệ. Tuy nhiên, tập đoàn cũng cho biết “Chúng tôi ngưỡng mộ sự tăng trường công ty đã đạt được trong thị phần – quan điểm thận trọng của chúng tôi dựa hoàn toàn vào giá cổ phiếu hiện tại và tiềm năng thị trường trong năm 2018”.

 

 

Cổ phiếu của AMD đã tăng 64% chỉ trong 12 tháng qua, sự sụt giảm này chỉ là một phần ngưng đọng tăng trưởng, nó chưa thể nói trước được điều gì và chắc chắn chưa làm chùng lòng các nhà đầu tư cho AMD.