Coffee Lake chưa hết nóng, Intel lại tiếp tục hé lộ thông tin về Cannon Lake
Coffee Lake chưa hết nóng, Intel lại tiếp tục hé lộ thông tin về Cannon Lake 20/10/2017 Lượt xem: 7543 Bình luận: Chuyên mục: CPU

Có thể nói trong tháng 10 vừa qua, cộng đồng người hâm mộ trên thế giới đang ngày càng sốt ruột hơn với Coffee Lake. Với gia tăng số nhân & luồng cùng hiệu năng cải thiện đáng kể, đây là sự lựa chọn đáng giá dành cho người dùng muốn xây dựng cấu hình máy tính. Tuy nhiên mới đây, Intel lại tiếp tục rò rĩ những thông tin mới về thế hệ tiếp theo Cannon Lake – dù cho Coffee Lake ra mắt chưa đầy 1 tháng.

 

Theo những thông tin này, thì Coffee Lake có thể sẻ sử dụng kiến trúc AVX-512 giúp xử lý dữ liệu hiệu quả gấp 4 so với cấu trúc SSE trước đây. Được biết kiến trúc AVX-512 hiện có trong các dòng sản phẩm như vi xử lý  Core X “Skylake-X” HEDT và Xeon “Skylake-W,” Xeon Scalable “Skylake-SP”. Như vậy trong vi xử lý Cannon Lake sẽ thêm vào những kiến trúc như AVX512F, AVX512CD, AVX512DQ, AVX512BW, và AVX512VL. Việc này sẽ giúp cải thiện hiệu năng đáng kể trong việc xử lý các ứng dụng đòi hỏi chip xử lý mạnh, đồng thời sẽ là tiêu chuẩn bảo mật trong tương lai.

Hiện tại Intel vẫn chưa tiết lộ thêm thông tin mới cho dòng sản phẩm Cannon Lake này, mọi thông tin chi tiết sẽ được TechGuru cập nhật trong thời gian sớm nhất.