[Computex 2018] Asus ra mắt ZenBook Pro – Laptop hiệu suất cao với tính năng ScreenPadTM đến từ tương lai
[Computex 2018] Asus ra mắt ZenBook Pro – Laptop hiệu suất cao với tính năng ScreenPadTM đến từ tương lai 06/06/2018 Lượt xem: 2092 Bình luận: Chuyên mục: Laptop Tin công nghệ

ZenBook Pro là chiếc laptop hoàn toàn mới cho hiệu suất cao cho những người chuyên nghiệp với tính năng ScreenPadTM hoàn toàn mới. Đây là một sáng chế đến từ tương lai của ASUS nhằm tạo nên một cuộc cách mạng về cách người dùng làm việc và tương tác với laptop được ra mắt chính thức tại triển lãm Computex 2018.

 

ScreenPadTM kết hợp cách thông minh touchpad với màn hình cảm ứng 5.5-inch FHD đầy đủ màu sắc và độ phân giải cao mang lại những cách mới lạ để tương tác thông minh với cả ứng dụng trên Windows cùng phần mềm được thiết kế riêng có tên ScreenPadTM Apps. Các chức năng được cải biến để tương thích với các công cụ nhằm tăng cường khả năng điều khiển, bên cạnh đó ScreenPadTM cũng cho phép tùy biến hoàn toàn nhằm cá nhân hóa trải nghiệm của người dùng. Nhấn F6 để gọi ScreenPadTM chuyển qua chế độ cảm ứng từ chế độ touchpad.
ScreenPadTM có thể được sử dụng với nhiều cách khác nhau. Ứng dụng ScreenPadTM được thiết kế riêng chạy với ScreenPadTM có rất nhiều công cụ hữu ích bao gồm Máy tính(Calculator), Chơi nhạc (Music Player), bàn phím số (NumKey), giao diện truy cập (Laucher) và ASUS Sync.

 

Launcher cho phép người dùng mở và chuyển đổi các ứng dụng trên máy qua phím tắt có thể tùy biến, và ASUS Sync mang lại khả năng tích hợp và điều khiển trên điện thoại hoàn toàn miễn phí. Bàn phím số Numkey biến ScreenPadTM thành máy tính cầm tay để nhập dữ liệu. Chế độ mở rộng màn hình Screen Extender cho phép ScreenPadTM có thể sử dụng như phần mở rộng của màn hình chính, hỗ trợ hơn nữa khả năng đa nhiệm và tăng cường hiệu quả công việc. Các ứng dụng mặc định trên máy được chọn lọc – ở thời điểm hiện tại giới hạn ở Microsoft Word, Excel và PowerPoint, nhưng với các ứng dụng phổ biến khác – mang lại khả năng tích hợp thậm chí còn sâu hơn với ScreenPadTM, bảng điều khiển có thể tùy biến trên ScreenPadTM thay đổi tự động dựa theo ứng dụng và tác vụ đang hoạt động.

 

Dòng sản phẩm ZenBook Pro tiếp tục di sản của gia đình ZenBook Pro, với hiệu suất hàng đầu trong thân máy mỏng, nhẹ và cực kì thanh tú. Trang bị vi xử lý Intel thế hệ 8 mới nhất với 16GB RAM, nhân đồ họa rời đẳng cấp gaming NVIDIA, và SSD PCIe 3.0 x4 siêu nhanh, ZenBook Pro được thiết kế để hoàn thành tất cả các tác vụ cách dễ dàng. Cổng kết nối toàn diện bao gồm gigabit-class WIFI 802.11ac, USB-C với Thunderbolt 3, USB 3.1 Gen 1 Type-A, và cổng HDMI.

 

Dòng sản phẩm ZenBook Pro đồng thời trang bị nhận diện khuôn mặt và tích hợp sẵn dịch vụ Amazon Alexa , mang đến cho người dùng giải pháp mới và thông minh để tương tác với laptop. Họ có thể đăng nhập thuận tiện chỉ với khuôn mặt bằng Windows Hello, hoặc tận hưởng khả năng điều khiển không cần dùng tay với nhận diện giọng nói của Alexa để: biết thời tiết, nghe nhạc, đặt lịch cuộc hẹn và hơn thế nữa. Bên cạnh đó máy trang bị màn hình 15” độ phân giải cao 4K UHD cùng chuẩn màu sắc PANTONE Validated, trang bị vi xử lý cực khủng lên đến Intel Core i9 tám nhân thế hệ 8, RAM DDR4 16GB 2400Hz hiệu suất cao và SSD 1TB tốc độ cao PCIe 3.0 x4 dễ dàng vượt qua các loại SSD PCIe x2 và SATA 3 sử dụng trong laptop đối thủ: hiệu suất siêu nhanh cho phép ZenBook Pro 15 khởi động ngay lập tức và mở ứng dụng nhanh như tốc độ tim đập. ZenBook Pro 15 sử dụng GPU đẳng cấp game thủ mới nhất NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti mang lại hiệu suất đồ họa nhanh gần gấp 2 lần GeForce GTX 960M. DirectX 12- tương thích với GPU truyền tải mọi sức mạnh cần thiết để hoàn thành thậm chí tác vụ đồ họa nặng nhất, như xuất nội dung 3D hay chơi video 4K, và các game có phần hình ảnh đẹp.

 

Hai màu Xanh Biển Sâu và Vàng Hồng được chọn lựa cho ZenBook Pro 15 với phong cách sang trọng, và để mang lại cảm giác chạm đẳng cấp hoàn thiện, phần đèn nền bàn phím và logo trên nắp máy được sử dụng tông Vàng Gold lộng lẫy. Phiên bản 14-inch ZenBook Pro 14 (UX480) sẽ ra mắt sau trong năm 2018, với vi xử lý lên đến Intel Core i7 và nhân đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1050 Max-Q, 16GB RAM, hỗ trợ bộ nhớ Intel Optane.