CPY vượt qua 3 “bức tường” DRM của Assassin’s Creed Origins
CPY vượt qua 3 “bức tường” DRM của Assassin’s Creed Origins 08/02/2018 Lượt xem: 2905 Bình luận: Chuyên mục: Game

Assassin’s Creed Origin là dự án được kì vọng nhất của Ubisoft trong thời gian gần đây. Sau một năm “tạm nghỉ”, Assassin Creed Origins đưa người chơi quay về vùng đất Ai cập cổ đại, vào vai những sát thủ đầu tiên, trò chơi hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một trải nghiệm mới mẻ, nhất là sau bao năm series này đã bị chỉ trích có lối chơi lặp đi lặp lại.

 

 

 

Vốn có lịch sử bị crack game liên tục ngay từ thời điểm ra mắt, lần này Ubisoft đã cẩn trọng hơn với 3 lớp bảo mật, một của mình, một từ Denuvo và VMProtect – ứng dụng DRM bên thứ 3 mới được thử nghiệm lần đầu trên một tựa game của hãng. Cả 3 phần mềm chống crack đã chứng tỏ là một giải pháp tuyệt vời vì trò chơi vẫn còn nguyên vẹn trong ít nhất ba tháng, đây là thời gian quan trọng vì phần lớn lượng tiền thu được đều đến từ khoảng thời gian này. Sở dĩ ai muốn mua bản quyền cũng đã mua, hoặc chờ đợt sale với giá thành hợp lí hơn, còn những người chơi muốn chơi crack cũng không đời nào mua game. Phần sau cùng của series Assassin’s Creed đã có thể kéo dài thêm chút thời gian nữa, nếu như Denuvo kịp cập nhật phiên bản 5.0 mới nhất của mình cho nó. Chỉ vài ngày sau khi CPY crack được AS:O, bản cập nhật mới nhất của Denuvo đã đến được một số tựa game khác sử dụng phần mềm DRM này.

 

 

Assassin’s Creed Origins đã bị chỉ trích rộng rãi vì các lỗi tại thời điểm ra mắt, gây 100% CPU liên tục. Người dùng chỉ vào VMProtect và Denuvo là 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên Ubisoft đã tuyên bố rằng VMProtect có ít hoặc không có bất kì tác động nào lên CPU, Denuvo cũng trả lời trước công chúng rằng phần mềm của hãng không gây ảnh hưởng đến hiệu suất game. Dù gì đi nữa, Ubisoft cũng đã chứng minh hiệu quả của các bức tường mình lập ra, một lời tuyên chiến / thách thức của cuộc chiến giữa các nhà phát triển và các nhóm hacker.