Đại chiến robot khổng lồ giữa Mỹ và Nhật khởi tranh vào 18/10
Đại chiến robot khổng lồ giữa Mỹ và Nhật khởi tranh vào 18/10 13/10/2017 Lượt xem: 5238 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Vào tháng 7/2015, một nhóm kỹ sư người Mỹ (MegaBots Inc.) đã thách đấu đối thủ Nhật Bản (Suidobashi Heavy Industry) về một trận tranh tài giữa hai robot khổng lồ. Tuy nhiên, khó khăn trong việc tìm địa điểm và nâng cấp robot đã khiến trận đấu bị hoãn lại. Cuối cùng họ giải quyết vấn đề còn tồn đọng và chính thức khởi tranh vào ngày 18/10 sắp tới đây.

Được biết địa điểm tổ chức là một nhà máy thép bị bỏ hoang tại Nhật Bản và không có khán giả ngoài thành viên, kỹ thuật viên của hai bên. Bình luận viên chính là Mike Goldberg của giải MMA và chuyên gia về robot Saura Naderi. Tuy nhiên theo MegaBots Inc. đây không phải một trận đấu trực tiếp bởi nó sẽ diễn ra trong nhiều vòng nhằm giúp cho các đội thời gian để sửa robot của họ, các vòng đấu có thể diễn ra trong những ngày khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc những trận đấu robot này sẽ không thể truyền trực tiếp như những môn thể thao khác.

Dự kiến trận đấu sẽ được chiếu trực tiếp trên Twitch vào lúc 2h sáng Việt Nam ngày 18/10. Nếu bạn là fan hâm mộ thì đây chắc chắn là trận chiến bạn không nên bỏ qua.