Danh sách các game bán chạy nhất trên Steam 2017 – số 1 sẽ không làm bạn ngạc nhiên
Danh sách các game bán chạy nhất trên Steam 2017 – số 1 sẽ không làm bạn ngạc nhiên 03/01/2018 Lượt xem: 1868 Bình luận: Chuyên mục: Game

Steam vừa công bố danh sách những trò chơi bán chạy nhất trong năm 2017 trên nền tảng này, đứng ở vị trí thứ nhất sẽ không làm bạn quá ngạc nhiên. Tuy nhiên, cũng có nhiều bất ngờ khác xuất hiện trên bảng xếp hạng này, chúng ta cùng xem bảng dưới đây.

 

 

Warframe và Dota 2 là 2 trò chơi Free-to-play duy nhất lọt vào danh sách Top selling games 2017, 2 trò chơi “già gân” này vẫn tồn tại trên Steam nhờ gameplay, update content và lượng fan khủng của nó. Đứng đầu là PlayerUnknown’s Battlegrounds, trò chơi dù chỉ xuất hiện từ hồi tháng 3/2017 dưới dạng Early Access, và chính thức release vào 21/12, đã lập nên lịch sử khi bán được ~27 triệu bản và có tới 3 triệu người chơi (peak) hàng ngày.

 

Tom Clancy’s Ghost Recon Wildlands và Rainbow Six Siege là 2 game của Ubisoft leo lên được bảng Platinum. Rainbow Six Siege có cú quay lại ngoạn mục với lượng content update liên tục dù đợt launch có nhiều trắc trở; đối nghịch với Ghost Recon Wildlands gameplay casual, mechanic không có gì đặc sắc và đồ họa dù đẹp nhưng không đáng để bỏ $30 ($60 giá gốc) ra cho một game chỉ vì đồ họa – vì một lí do nào đó, vẫn leo được lên vị trí top selling.

 

 

Tiếp đến chúng ta có bảng xếp hạng Gold dành cho những game bán chạy nhất, gồm nhiều tên tuổi quen thuộc hơn cũng như một số game mới ra mắt năm nay. Arma 3 vẫn giữ được vị thế của mình nhờ DLC năm 2 vừa ra mắt, mở ra các chiến dịch cũng như phương tiện, vũ khí mới. Shadow of Wars và Assassin’s Creed Origins là 2 tựa game RPG mới ra mắt chưa lâu cũng lọt vào danh sách này, cả 2 đều có gameplay tốt, đồ họa cải thiện so với phiên bản trước và đang được giảm giá 30% trong đợt Winter Sale của Steam.

 

Một điều thú vị ở bản Gold là For Honor, ra mắt từ hồi tháng 2/2017 với concept về một trò chơi đấu kháng mới lạ, For Honor đã làm người chơi thất vọng vì các vấn đề liên quan đến server của mình – vốn, đến nay vẫn chưa sửa. Trò chơi giữ nguyên đánh giá Mixed ở cả Overall và Recent, tuy nhiên bằng cách nào đó lại lọt vào được bảng xếp hạng của Steam năm nay.

 

 

Dead by Daylight, Rust là những game coop khá vui khi chơi với bạn – giả sử bạn có bạn ngoài đời thật. Cuphead (hay Dark Soul 4) cũng leo lên tới danh sách này với 2 triệu bản bán ra trên Steam. Các trò chơi trên bảng xếp hạng Silver có giá nhẹ hơn rất nhiều nếu so với Platinum và Gold (vốn hầu hết là các game AAA) cũng như % giảm giá nhiều hơn.

 

Bạn đã có bao nhiêu game trong số Top selling games 2017 của Steam năm nay rồi?