Đập hộp bo mạch chủ MPG Z390 GAMING EDGE AC
Đập hộp bo mạch chủ MPG Z390 GAMING EDGE AC 05/12/2018 Lượt xem: 3869 Bình luận: Chuyên mục: Motherboard Review Trên tay

Tính đến hiện tại thì Z390 là dòng chipset cao cấp nhất của Intel với vi xử lý Core I thế hệ thứ 9, đồng nghĩa với việc các nhà sản xuất bo mạch chủ phải tung ra các sản phẩm mới để sử dụng hiệu quả dòng chipset mới này. Với MSI, đã hãng trình làng một loạt dòng sản phẩm bo mạch chủ mới được thay đổi từ tên gọi lẫn nâng cấp tính năng công nghệ, chẳng hạn như bo mạch chủ MPG Z390 GAMING EDGE AC mình đập họp và trên tay trong bài viết này.

 

Hộp đựng của các dòng sản phẩm bo mạch chủ mới của MSI giờ đây đã không còn là tông màu đen đỏ nhàm chán nữa, thay vào sẽ trông nhiều màu sắc hơn để thể hiện xu hướng đèn LED RGB đã đang lên ngôi, mặt trước là tên sản phẩm được in kích thước lớn cùng logo công nghệ độc quyền MSI MysticLight cho phép đồng bộ đèn LED RGB với các linh kiện và thiết bị ngoại vi như: bàn phím cơ, chuột, tai nghe, card đồ họa,…. Ngoài ra, bo mạch chủ MPG Z390 GAMING EDGE AC cũng sẽ hỗ trợ công nghệ bộ nhớ đệm Optane mới của Intel.

 

 

Mặt sau sẽ được in rất nhiều thông tin liên quan đế thông số kĩ thuật và các tính năng công nghệ được trang bị trên bo mạch chủ MPG Z390 GAMING EDGE AC.

 

Bo mạch chủ được trang bị 3 khe PCI-Ex16 với hai khe được bọc khung kim loại nhằm tăng cường độ cứng cáp, hạn chế hiện tượng gãy khi sử dụng card đồ họa có kích thước lớn và đồ sộ như RTX 2080 Ti, hỗ trợ nhận tối đa 3 card đồ họa chạy SLI hoặc Crossfire 3-way, cuối cùng là 3 cổng PCI-Ex1. Hai khe M.2 hỗ trợ kết nối 2 SSD hoặc Optane của Intel.

 

Phụ kiện giúp chạy SLI đi kèm theo bo mạch chủ.

 

Tổng cộng 4 khe cắm DIMM chuẩn DDR4 và hỗ trợ dung lượng tối đa 64GB, cũng như khả năng OC tối đa bus RAM là 4400 MHz.

 

Phần heatsink cho chipset và các VRMs được MSI thiết kế lớn và đẹp mắt với hai cách hoàn thiện là sần và nhựa bóng, cùng với logo EDGE cách điệu và dải nhựa bóng bẩy có đèn LED RGB bên dưới tạo điểm nhấn.  làm lại khá đơn giản. Và nó chia làm 2 phần riêng biệt 1 cho chipset, 1 cho SSD M.2. Không phải làm 1 mảng như thời của Z370 nữa. Nhìn đơn giản nhưng tạo được chất riêng cho Z390. Việc tháo lắp tản nhiệt M.2 cũng đơn giản đi phần nào.

 

Và để tối ưu hóa đường truyền mạng internet không dây một cách hiệu quả nhất, MSI cũng trang bị tren bo mạch chủ card mạng Intel Wireless-AC 9462 hỗ trợ băng tần 802.11 a/b/g/n/ac, MU-MIMO Rx, 2.4GHz/ 5GHz cho tốc độ khoảng 433 Mbps.

 

Hai ăng ten wifi dạng tháo rời đi kèm theo phụ kiện.

 

Tấm ốp kiêm luôn tấm FE được làm góc cạnh cùng khu vực bóng bẩy dạng nổi khối 3D có daeri đèn LED RGB đẹp mắt.

 

Bo mạch chủ MPG Z390 GAMING EDGE AC được trang bị 11 phase.

 

6 cổng SATA cho băng thông mỗi cổng tối đa 6Gb/s.

 

Các cổng phía sau bo mạch chủ cũng được trang bị đầy đủ gồm: PS/2, LAN, cổng kết nối ăng ten wifi rời, 5 cổng 3.5mm để truyền tín hiệu âm thanh, 2 cổng USB 2.0, Display Port 1.2 hỗ trợ xuất tín hiệu hình ảnh độ phân giải tối đa 4096 x 2304 mức 60Hz, HDMI 1.4 hỗ trợ xuất tín hiệu hình ảnh độ phân giải tối đa 4096 x 2160 mức 24Hz, 2 cổng USB 3.1 Gen 1 được làm màu đỏ, cỏng USB Type-C và USB-A 3.1 Gen 2 cho băng thông tối đa 10Gbps, cuối cùng là cổng Optical.

 

Tấm ốp kim loại bảo vệ đi kèm.