Điện thoại “không viền” sẽ đánh dấu chấm hết cho thiết kế điện thoại mới trong tương lai
Điện thoại “không viền” sẽ đánh dấu chấm hết cho thiết kế điện thoại mới trong tương lai 20/02/2018 Lượt xem: 2890 Bình luận: Chuyên mục: Mobile

20/02/2018 – Tuyên bố được đưa ra bởi ông Philippe Starck: trưởng bộ phận thiết kế của tập đoàn Xiaomi. Ông chịu trách nhiệm thiết kế cho hai siêu phẩm smartphone đình đám nhất của hãng là Mi Mix 1 và Mi Mix 2. 

Với sự ra mắt của những mẫu điện thoại như Mi Mix, Galaxy S8 và mới đây là iPhone X, các hãng điện thoại đang bắt đầu bắt kịp xu hướng “không viền” (mốt điện thoại có màn hình chiếm gần hết diện tích mặt trước). Điều này giúp cho người dùng có cơ hội được trải nghiệm một màn hình có kích thước lớn cho giải trí hoặc phục vụ công việc, hiển thị được nhiều nội dung hơn mà không phải mang theo mình một chiếc máy to quá khổ.

Nokia từng được biết đến với sản phẩm có thiết kế sáng tạo, để lại nhiều ấn tượng.

Thiết kế smartphone ngày nay – đang đi tới điểm cực hạn trong thiết kế. “Tôi đã tự hỏi, nếu như mặt trước của máy toàn là màn hình – thì các nhà thiết kế điện thoại phải làm sao để có được một sản phẩm đặc trưng – một sản phẩm nổi bật mới – trong số các thiết bị smartphone ngày nay?”. Xu thế điện thoại với một màn hình chiếm toàn bộ mặt trước sẽ xuất hiện ở khắp nơi, đó là điều không thể tránh khỏi. Các nhà thiết kế sẽ phải “dậm chân tại chỗ” với thiết kế điện thoại như thế này trong vài năm tới.

 

Các hãng điện thoại sẽ gặp khó khăn để tạo được thiết kế nổi bật cho sản phẩm của mình trong tương lai. Lựa chọn tập trung về trải nghiệm của sản phẩm hoặc phải tìm ra một hướng đi mới cho các thiết bị thông minh để có thể tồn tại trong sự bão hòa này.

Nguyễn Hoàng Linh