Epic Games sắp đóng cửa server Paragon, đồng nghĩa chấm dứt hỗ trợ cho tựa game này
Epic Games sắp đóng cửa server Paragon, đồng nghĩa chấm dứt hỗ trợ cho tựa game này 29/01/2018 Lượt xem: 3561 Bình luận: Chuyên mục: Game

Sau sự thành công của Fortnite, Epic Games đã quyết định đóng cửa Paragon – tựa game bắn súng góc nhìn thứ 3 có yếu tố MOBA ra mắt cho hệ máy PC và Playstation 4 hồi năm 2016. Theo hãng phát triển, việc đóng cửa là để tập trung nguồn lực cũng như tiền bạc cho Fortnite, vốn đang trên đà phổ biến mạnh.

 

 

Số lượng người chơi Paragon chưa từng cao, dù nó cũng là game miễn phí. Tựa game này giảm từ vài nghìn người vào thời gian ra mắt tới chỉ còn ~100 trong những ngày đông nhất thời điểm hiện tại, khiến việc duy trì server cũng như nhân lực hỗ trợ cho nó không còn cần thiết. Trong khi đó, Fortnite đang ở đỉnh cao và đưa Epic Games trở lại thời kì hoàng kim (Unreal Tournament), tựa game đã được sở hữu bởi 45 triệu tài khoản và 2 triệu người chơi thường xuyên.

 

Trong một bài thông báo trên Reddit vào tuần trước, đội ngũ quản lí / hỗ trợ khách hàng cho biết Paragon sẽ không bị đóng cửa ngay lập tức, mọi thứ sẽ vẫn giữ hoạt động bình thường cho đến 26/4 sắp tới. Epic Games cũng rất tốt khi cho phép người chơi yêu cầu hoàn trả (request refund) cho bất kì item in-game nào bạn đã mua, cổng hỗ trợ sẽ vẫn tiếp tục cho đến ngày “rút ổ cắm”.

 

 

Người đại diện đã trích dẫn sự khó khăn trong việc giữ chân các người chơi quay trở lại Paragon sau vài lần trải nghiệm: “Vì tính phức tạp và các lí do gián tiếp khác, rất ít những số người mới chơi Paragon quay trở lại trò game này sau vài lần chơi đầu. Mặc dù Paragon đã phát triển và tự hoàn thiện, không có một cú huých trong số lượng người chơi nào đủ để khiến nó trở thành một tựa game bền vững.”

 

 

Theo Kotaku, không chỉ đội phát triển Paragon sắp được phân bổ qua Fortnite, các thành viên của đội Unreal Tournament cũng đã được điều đến giúp đỡ phát triển tựa game này.

Nếu bạn là một người chơi Paragon trên PC / PS4 và đã thực hiện các giao dịch đồ vật ảo trong game, bạn có thể yêu cầu refund tại đây.