Facebook Messenger tê liệt trong 3 tiếng đồng hồ
Facebook Messenger tê liệt trong 3 tiếng đồng hồ 05/12/2017 Lượt xem: 6392 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

05/12/2017 – Cộng đồng người sử dụng mạng xã hội Facebook trên toàn thế giới đang gặp phải tình trạng không thể gửi tin nhắn, nhận được tin nhắn hay xem được lịch sử của cuộc hội thoại trong Messenger. Sự cố này ảnh hưởng đến người sử dụng trình duyệt trên máy tính cũng như phần mềm Messenger trên các thiết bị Mobile.

Sau khi sự cố xảy ra, rất nhiều người đã đăng thông tin về sự cố trên các diễn đàn và cộng đồng về tin học. Website Downdetector trong thời điểm 3 tiếng đồng hồ vừa qua đã nhận được hơn 400 lượt báo cáo về tình trạng lỗi tương tự xảy ra với mạng xã hội số một thế giới. Rất nhiều người bày tỏ quan ngại rằng liệu đây có phải là một cuộc tấn công của Bắc Triều Tiên nhắm đến các cụm máy chủ của Facebook không, hay đơn thuần chỉ là một sự cố không đáng có.

Hiện tại Facebook vẫn là mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 1,94 tỷ người dùng tính đến hết quý I/2017

Cách duy nhất để có thể liên lạc trên Facebook là sử dụng tính năng Chat thoại và chat video trong phần mềm Messenger, đối với người dùng máy tính thì chỉ có thể comment hoặc tạo bài viết mới trên trang cá nhân, fanpage và các diễn đàn. Hiện tại phía Facebook chưa có bất kỳ thông báo gì về sự cố đáng tiếc này. Ước tính thiệt hại cho Facebook sau sự cố có thể lên đến hàng triệu USD. Sự việc đã gây gián đoạn không chỉ người dùng cá nhân mà còn cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp đang sử dụng Facebook như một cổng thông tin để kinh doanh với khách hàng.  Phải nói đây là sự cố gián đoạn lần thứ 3 trong năm 2017 của Facebook. Tính đến thời điểm 8:00 tối theo múi giờ GMT +7 Việt Nam, hệ thống Messenger trên facebook đã quay trở lại làm việc một cách bình thường.