Garmin chính thức giới thiệu Fenix 6 series mới tại Việt Nam, tích hợp công nghệ sạc pin năng lượng mặt trời
Garmin chính thức giới thiệu Fenix 6 series mới tại Việt Nam, tích hợp công nghệ sạc pin năng lượng mặt trời 06/09/2019 Lượt xem: 1506 Bình luận: Chuyên mục: Phụ kiện Sự kiện Tin công nghệ

Mới đây, hãng thiết bị thông minh nổi tiếng thế giới Garmin đã cho ra mắt hậu duệ mới của dòng Fēnix series đó là fēnix 6 series. Dòng Fēnix 6 series được thiết kế để phù hợp với người leo núi, yêu thích thám hiểm, bao gồm điểm nhấn về thời lượng sử dụng pin ưu việt hơn đi cùng công nghệ mới PacePro cho phép người dùng kiếm soát và điều chỉnh tốc độ từng chặng đường tốt hơn để đạt mục tiêu như mong muốn. Đây cũng là dòng sản phẩm đầu tiên mà Garmin ra mắt với sự đột phá về màn hình hiển thị đi cùng khả năng sạc pin bằng năng lượng mặt trời hiện đại.

 

Ông Dan Bartel, Giám đốc kinh doanh Garmin toàn cầu chia sẻ: Fēnix 6X Pro Solar cho khả năng tận dụng nguồn năng lượng mặt trời để sạc pin, nâng trải nghiệm của bạn lên tầm cao mới khác biệt hơn. Thêm vào đó, việc phát triển công nghệ sạc pin mặt trời cũng mở ra nhiều thuận lợi giúp chúng tôi hoàn thiện hơn dòng Fēnix 6, bao gồm từ đổi mới thiết kế đến tối ưu hóa các tính năng, đáp ứng tốt hơn những nhu cầu thiết thực của những người leo núi hay thám hiểm.

 

Fēnix 6 series bao gồm phiên bản Fēnix 6S, Fēnix 6, Fēnix 6X. Trong đó Fēnix 6X là cấu hình cao cấp nhất với 2 lựa chọn, phiên bản Sapphire và Pro Solar. Với Fēnix 6S, fēnix 6 sẽ bao gồm phiên bản thường và Sapphire.

 

Fēnix 6X Pro Solar

 

Đây là phiên bản được mong chờ nhất năm nay, Fēnix 6X Pro Solar mang sứ mệnh tiên phong cho thế hệ smartwatch thể thao chuyên dụng có tích hợp pin mặt trời. Ứng dụng công nghệ sạc pin bằng năng lượng mặt trời, Fēnix 6X Pro Solar sở hữu lớp vỏ mặt kính Power Glass chuyên dụng giúp chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành lượng điện năng tích hợp vào viên pin trong đồng hồ.

 

Nhằm giúp tăng cường diện tích chiếu sáng, cả 2 dòng Fēnix 6X và Fēnix 6X Pro Solar đều có mặt hiển thị lớn hơn 36% so với thế hệ Fēnix 5X với kích thước lên đến 1,4-inch.

 

Người dùng cũng có thể dễ dàng theo dõi quá trình sạc pin mặt trời này ngay trên cổ tay với chính xác bao nhiêu phần trăm năng lượng mặt trời đang tiếp xúc với mặt Power Glass.

 

Cho đến thời điểm hiện tại, Fēnix 6X Pro Solar trở thành “chiến binh bền bỉ” nhất của Garmin với thời gian sử dụng pin lên đến 21 ngày và có thể kéo dài thêm 3 ngày nữa nếu tối đa hóa tốt quá trình sạc pin bằng năng lượng mặt trời ở chế độ smartwatch.

 

Fēnix 6 series

 

Mặc dù tăng kích thước mặt đồng hồ lên từ 1,3-inch ở thế hệ Fēnix 5 đến 1,4-inch ở phiên bản mới nhưng Fēnix 6 vẫn cho cảm giác nhẹ tay và thoải mái khi đeo ở cổ tay.

 

Với kích thước mặt đồng hồ thay đổi nên hãng cũng giới thiệu kèm loạt dây đeo QuickFit nhiều màu sắc, sẵn sàng giúp bạn biến đổi linh hoạt mỗi ngày.

 

Dòng Fēnix 6 giới thiệu tính năng mới mang tên PacePro. Đây là tính năng hướng dẫn người chạy về tốc độ cần chạy trong từng chặn đường để giúp bạn đạt được mục tiêu tốt hơn trong tập luyện hoặc thi đấu. Người dùng có thể dễ dàng tạo ra lộ trình chạy ngay trên đồng hồ hay thiết lập thời gian tập luyện tại ứng dụng Garmin Connect hoặc qua ứng dụng di động Garmin Connect.

 

Trong suốt quãng đường chạy bộ, người dùng sẽ luôn theo dõi được các dữ liệu tính toán của Garmin ngay trên mặt đồng hồ, bao gồm các mục tiêu phân chia tốc độ ước tính, phân chia tốc độ thực tế, khoảng cách đến mục tiêu được phân chia tiếp theo và thời gian để đạt được mục tiêu đã thiết lập.

 

Ngoài ra, dòng Fēnix 6 series mới mang đến nhiều dữ liệu hơn về các bản đồ tích hợp, bao gồm bản đồ địa hình cho những chuyến hành trình ngoài trời, bản đồ trượt tuyết cho hơn 2.000 khu nghỉ mát trượt tuyết trên toàn thế giới cùng bản đồ sân golf trên 41,000 khu vực.

 

Tính năng lưu trữ và phát nhạc ngay trên thiết bị cũng được nâng cấp hơn với khả năng lưu trữ đến 2,000 bài hát và cho phép đồng bộ hóa dữ liệu với một vài ứng dụng nghe nhạc phổ biến mà không cần đến điện thoại.

 

Fēnix 6 series cũng mang đến sự mới lạ với tính năng Power Manager cho phép người dùng biết được sau mỗi tùy chỉnh họ thiết lập với đồng hồ thì thời lượng pin sử dụng sẽ kéo dài được bao lâu. Thiết kế thông báo về thời gian sử dụng pin cũng được đổi mới với việc hiển thị thành dạng số giờ hoặc số ngày, từ đó giúp người dùng chủ động được thời gian cho các hoạt động và tập luyện. Thiết bị cũng cho phép người dùng điều chỉnh sang chế độ tiết kiệm pin, tuy nhiên điều này sẽ làm vô hiệu hóa một số tính năng nhất định nhằm giúp kéo dài thời gian sử dụng pin khi đang di chuyển.

 

Tương tự “người anh thế hệ trước”, Fēnix 6 series cũng kế thừa các tính năng theo dõi sức khỏe và vận động, bao gồm khả năng ước tính VO2 Max, đo nhịp tim nâng cao, đo nồng độ oxy trong máu (Pulse Ox) hỗ trợ theo dõi trong quá trình vận động và giấc ngủ. Một điểm cộng được đánh giá cao là tính năng Body Battery nay đã có mặt ngay trên thế hệ fēnix mới. Công cụ này sẽ cho bạn biết khi nào cơ thể đến mức cạn kiệt sức lực, hoặc nên sử dụng phần năng lượng đó vào hoạt động nào thì hợp lý. Đây là tính năng giúp ước tính thời gian tối ưu cho các hoạt động, dựa vào việc sử dụng tổ hợp dữ liệu căng thẳng, sự thay đổi nhịp tim (HVR), giấc ngủ và các hoạt động khác để đo nguồn dự trữ năng lượng. Từ đó, bạn có thể lập kế hoạch hoạt động và nghỉ ngơi trong ngày một cách khoa học hơn, tránh vượt qua giới hạn cho phép và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Hiện tại, tất cả các phiên bản Fēnix 6 series về Việt Nam thông qua Nhà phân phối Synnex FPT với giá bán lẻ tham khảo như sau:

 

  • Fēnix 6S –  Màu bạc với dây đen: 14,99 triệu đồng
  • Fēnix 6S Sapphire  – Màu vàng hồng với dây xám : 19,99 triệu đồng
  • Fēnix 6S Sapphire  – DLC Carbon màu xám với dây đen: 19,99 triệu đồng
  • Fēnix 6  – Màu bạc với dây đen: 14,99 triệu đồng
  • Fēnix 6 Sapphire  – DLC Carbon màu xám với dây đen (tương đương dòng Fēnix 6 Pro & Sapphire của Mỹ)  : 19,99 triệu đồng
  • Fēnix 6X Sapphire – DLC Carbon màu xám với dây đen: 21,49 triệu đồng
  • Fēnix 6X Pro Solar – DLC Carbon màu xám, Titanium với dây đen: 23,99 triệu đồng
  • Fēnix 6X Pro Solar – DLC Carbon màu xám, Titanium với dây DLC Carbon Titanium Bracelet: 28,99 triệu đồng

 

Một số hình ảnh khác: