Giá card đồ họa tầm trung – cao có thể tăng trong vài quý năm 2018
Giá card đồ họa tầm trung – cao có thể tăng trong vài quý năm 2018 05/01/2018 Lượt xem: 3760 Bình luận: Chuyên mục: Card màn hình Tin công nghệ

Giá của card đồ hoạ tầm trung và cao cấp có thể tăng lên trong suốt năm 2018, cảnh báo này được đưa ra bởi nhà quan sát DigiTimes.  Báo cáo trích dẫn một khoản tăng thêm 5-20 đô la Mỹ (khả năng là chênh lệch giá các thành phần cấu tạo lên card màn hình). Việc thắt chặt đầu cung chip bộ nhớ và GPU là nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng giá, gây ra bởi cryptocurrency đang ở thời điểm cao trào. Khi khách hàng liên tục tìm cách thâu tóm những card đồ họa mới ra mắt trên thị trường với số lượn lớn, nhà sản xuất buộc phải có các chính sách hạn chế nhằm bảo vệ sản phẩm cũng như lợi ích của các khách hàng khác. Điều này, dù vì mục đích tốt, nhưng cũng có các tác động tiêu cực đến giá cả của card màn hình trong năm 2018.

 

 

Các nhà cung cấp card đồ hoạ lớn của Đài Loan, như ASUS, MSI, GIGABYTE, được hưởng lợi từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp khai thác cryptocurrency trong năm 2017, và doanh thu chỉ giảm ở mức không đáng kể trong Q4-2017. Nếu việc tăng nhu cầu card cho khai thác tiền ảo là chưa đủ, việc tựa game PUBG ra mắt cũng đặt lại tiêu chuẩn máy tính của nhiều game thủ, gây ra làn sóng khan hiếm card màn hình tầm trung.

 

Game thủ và những người đam mê máy tính, chưa kịp sống sót qua nạn ram tăng giá, nay đã chuẩn bị đón nhận một đợt “bão giá” card màn hình mới. Bao giờ các nhà sản xuất mới thực sự có các biện pháp để bảo vệ người dùng?