GIGABYTE giới thiệu giải pháp lưu trữ chuẩn PCIe 4.0 mới, băng thông cao đến 15GB/s
GIGABYTE giới thiệu giải pháp lưu trữ chuẩn PCIe 4.0 mới, băng thông cao đến 15GB/s 10/07/2019 Lượt xem: 1583 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Nhằm mang đến trải nghiệm thực tế hơn cho giới công nghệ truyền thông, mới đây GIGABYTE Việt Nam đã tổ chức buổi workshop tại AORUS Studio để giới thiệu về giải pháp lưu trữ dữ liệu chuẩn PCIe 4.0 cho băng thông cao đến 15GB/s, đồng thời ra mắt loạt dòng bo mạch chủ chipset X570 hỗ trợ khai thác tối đa sức mạnh của chip xử lý Ryzen thế hệ 3 của AMD.

 

Đại diện bộ phận kĩ thuật của AMD chia sẻ về chuẩn giao thức PCIe 4.0 mới, giúp tăng tốc đồ họa cũng như tốc độ ổ cứng lên đến 2 lần.

 

Tất nhiên, GIGABYTE cũng có sản phẩm lưu trữ sử dụng chuẩn giao tiếp PCIe 4.0 mới này chính là ổ AORUS NVMe PCIe Gen4 M.2 SSD. Với thiết kế tản nhiệt ở cả 2 mặt thông qua ốp kim loại giúp các chip nhớ và bộ điều khiển do công ty Phison chuyên thiết kế, tốc độ khi benmark thực tế đạt mức khoảng 5GB/s đúng như nhà sản xuất công bố, nhanh hơn khoảng 40% so với chuẩn giao thức PCIe 3.0.

 

Giá dự kiến cho ổ SSD AORUS NVMe PCIe Gen4 M.2 sẽ khoảng 4,5 triệu đồng cho bản 512GB và khoảng 8 triệu đồng cho phiên bản 1TB.

 

Một sản phẩm ổ SSD khác cũng được GIGABYTE mang đến là dòng AORUS PCIe NVMe sử dụng kết nối PCIe 3.0 x4 với dung lượng 512GB, sử dụng Controller Phison PS5012-E12 NVMe 1.3. Các chip nhớ được sử dụng trên SSD AORUS PCIe NVMe đến từ nhà sản xuất Toshiba là BiCS3 TLC NAND. Khả năng truy xuất tuy không thể nhanh bằng so với chuẩ PCIe 4.0 mới, nhưng vẫn khá ấn tượng khoảng 2100MB/s.

 

Phía trên sẽ có thêm dải đèn LED RGB cùng họa tiết cách điệu giúp hệ thống PC trông lung linh ảo diệu hơn.

 

Mặt sau sẽ được trang bị tấm ốp kim loại vừa tăng sự cứng cáp vừa giúp hấp thụ và tản nhiệt tốt hơn khi hoạt động trong thời gian dài.

 

Tất nhiên, để có được tốc độ “chóng mặt” như thế thì người dùng phải sử dụng sản phẩm bo mạch chủ cũng được trang bị chuẩn kết nối PCIe 4.0, và GIGABYTE cũng mang đến tất cả các dòng sản phẩm bo mạch chủ X570 mới tại AORUS Studio theo thứ tự từ trên xuống là AORUS Xtreme/Master/Pro/Ultra. Mình sẽ có bài viết trên tay từng dòng bo mạch chủ X570 mới trong thời gian sớm nhất, riêng dòng bo mạch chủ AORUS X570 MASTER bạn có thể xem lại bài viết tại đây.

 

AORUS X570 GAMING X.

 

AORUS X570 Pro.

 

AORUS X570 Ultra.

 

AORUS X570 MASTER.

 

Ngoài ra, một “nhân vật” khác không thể thiếu trong buổi workshop chính là dòng CPU AMD Ryzen thế hệ 3 mới nhất trải dài từ Ryzen 3, Ryzen 5, Ryzen 7 và Ryzen 9. Mặc dù Ryzen thế hệ 3 vẫn tương thích ngược với dòng bo mạch chủ X370, X470, tuy nhiên nếu muốn khai thác tối đa những tính năng của các CPU này thì người dùng sẽ phải dùng bo mạch chủ với chipset X570 mới nhất.

 

Bộ đôi card đồ họa AMD Radeon 5700 và Radeon 5700 XT mới của GIGABYTE dựa trên công nghệ Navi tiến trình 7nm, hiện tại đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý, đặc biệt là giới game thủ về mặt hiệu năng. Mình sẽ có bài đánh giá hiệu năng của bộ đôi card đồ họa mới này trong thời gian tới.

 

Một số hình ảnh khác: