Google cấm các ứng dụng hiện quảng cáo trên lockscreen
Google cấm các ứng dụng hiện quảng cáo trên lockscreen 02/12/2017 Lượt xem: 6016 Bình luận: Chuyên mục: Mobile

Nếu bạn không phải là loại người bỏ tiền vào mua các ứng dụng từ Google Play, hoặc mở khóa chứng năng không quảng cáo, bạn sẽ có thể thấy 1 hay 2 lần các pop-up hiện lên trang noti của mình. Đây là điều hêt sức phiền toái với nhiều người, khi các thông báo quan trọng thường bị bỏ lỡ vì bị xen kẽ bởi các quảng cáo không mấy liên quan.

 

Một số nhà làm quảng cáo đang lợi dụng việc người dùng chấp nhận dùng ứng dụng miễn phí và liên tục đẩy các quảng cáo của mình ra lockscreen của họ. Các ứng dụng an toàn và được tin dùng trước đây như Hotspot Shield VPN, Peel Universal Remote và cả ES File Explorer đã có các plug-in quảng cáo từ bên thứ 3 và liên tục gây phiền toái cho người dùng. May mắn thay Google đã có các hành động kịp thời bắt buộc các ứng dụng yêu tiên trên phải cập nhật.

 

 

Chính sách quảng cáo được cập nhật phức tạp hơn chỉ là cấm các quảng cáo trên màn hình khóa, nhưng nguyên tắc chung là nhà quảng cáo không còn được phép hiển thị nội dung của mình bên ngoài ứng dụng. Như vậy, nếu bạn là một ứng dụng quản lí tệp như ES File Explorer, bạn sẽ không còn quyền hiển thị quảng cáo lên màn hình khóa, còn các ứng dụng liên quan đến khóa màn hình có vẻ như sẽ chưa bị ảnh hưởng tại thời điểm này. Đó là một phần của ứng dụng và bạn cũng đã đồng ý các điều khoản khi download và cài đặt nó.

 

 

Đây không phải là lần đầu tiên Google thắt chặt các  thực tiễn quảng cáo gây phiền nhiễu. Trở lại năm 2013, Google đã cấm những thông báo “Airpush” – quảng cáo đi thẳng đến thông báo của bạn, dù bạn có mở ứng dụng hay không. Được biết thêm, trong bản cập nhật Android Oreo 8.0 sắp tới, sẽ có các tính năng cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn những ứng dụng nào được truy cập vào màn hình khóa của họ. Các tùy biến về quyền truy cập ứng dụng đã có mặt từ Marshmallow 6.0, nhưng đến nay nó mới thực sự được cải tiến.