Google có thể bị khởi kiện vì bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL
Google có thể bị khởi kiện vì bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL 06/11/2017 Lượt xem: 5586 Bình luận: Chuyên mục: Mobile

Trái ngược với cảnh ra mắt khá thành công của iPhone X, thì ông lớn Google giờ đây phải “đau đầu” với bộ đôi Pixel 2 và Pixel 2 XL ra mắt vào tháng vừa qua. Với hàng loạt lỗi nghiêm trọng như màn bị bóng mờ burn-in, màu sắc kém tươi tắn, rồi phát ra tiếng động lạ, và gần đây nhất là nhà sản xuất … quên không cài hệ điều hành cho máy. Mới đây Google sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị kiện tập thể từ công ty luật Girard Gibbs LLP.

Tuy có hứa hẹn vào việc “bắt tay vào việc giải quyết” các vấn đề nói trên, nhưng có lẽ nói suông là không đủ để cứu vãn Google này khỏi một vụ kiện từ Girard Gibbs LLP. Mới đây trên trang web của công ty, hãng cũng đã công bố rằng “Girard Gibbs hiện đang tiến hành điều tra những cáo buộc xoay quanh Google, HTC và LG về tội danh sản xuất, quảng bá và bày bán những chiếc điện thoại Pixel 2 và Pixel 2 XL không đạt chuẩn. Cả hai smartphone đều gặp phải nhiều rắc rối lớn nhỏ khác nhau. Nhiều khách hàng đã phản ánh màn hình OLED của Pixel 2 XL gặp phải lỗi lưu ảnh – hiện tượng xảy ra khi một phần nội dung hiển thị từ trước vẫn còn lưu lại trên màn ngay cả khi đã chuyển sang nội dung khác, khiến trải nghiệm người dùng không được trọn vẹn. Chưa dừng lại đây, một số người còn mắc lỗi “black smear” – khi chuyển động của các điểm ảnh trên nền tối màu tạo nên một vệt đen.

Hiện tại Google chỉ có một động thái xoa dịu dư luận bằng việc gia hạn bảo hành thêm 1 năm, tuy nhiên điều đấy vẫn không thể cứu vãn danh tiếng của Google trước sự việc lần này.