Google sẽ xây dựng 3 tuyến cáp mới dưới đáy biển trong năm 2019
Google sẽ xây dựng 3 tuyến cáp mới dưới đáy biển trong năm 2019 17/01/2018 Lượt xem: 1851 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Được biết, nền tảng Cloud của Google hiện đã được đưa vào hoạt động tại 13 khu vực bao gồm: Tokyo, Đài Loan, Mumbai, Singapore, Sydney, London, Belgium, Frankfurt, Sao Paulo, Oregon, Iowa, Bắc Virginia và Nam Carolina. Công ty này ước tính hiện mạng lưới của họ đảm nhiệm đến 25% toàn bộ lưu lượng internet.

Nền tảng này sẽ được mở rộng sang Hongkong, Los Angeles, Montreal, Hà Lan và Phần Lan. Điều đó có nghĩa là các công ty trong khu vực đã và đang sử dụng nền tảng Cloud của Google để làm máy chủ sẽ có thể vận hành với hiệu suất cao hơn và khả năng bị gián đoạn dịch vụ thấp hơn nhiều. Người phát ngôn của Google cho biết: “Nhìn chung, việc mở rộng nền tảng Cloud sẽ giúp kết nối của mọi người dùng và khách hàng nhanh hơn và đáng tin cậy hơn“. Đồng thời, những khu vực mới sẽ “mang lại cho khách hàng hiệu suất hoạt động cao hơn, khả năng điện toán cục bộ cao hơn, cùng với tính linh hoạt trong triển khai và mở rộng các ứng dụng và dữ liệu được nâng lên nhiều lần“.

Google cũng đang xây dựng, hoặc đang tham gia xây dựng 3 tuyến cáp mới dưới đáy biển, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2019. Khách hàng tại các khu vực nơi các tuyến cáp này được kết nối sẽ được trải nghiệm các dịch vụ của nền tảng Cloud và G Suite nhanh hơn và tốt hơn, bởi lưu lượng mạng và kết nối được tăng cao.

Ba tuyến cáp mới này sẽ bổ sung vào 8 tuyến cáp khác do Google trực tiếp đầu tư, cũng như rất nhiều tuyến cáp mà công ty này thuê để tăng lưu lượng. Google còn đầu tư vào Indigo – tuyến cáp kết nối Úc, Indonesia và Singapore, và PLCN – tuyến cáp kết nối Hongkong và Los Angeles. Cả hai tuyến cáp nêu trên sẽ đi vào hoạt động vào năm 2019.Trong số 3 tuyến cáp mới mà Google xây dựng thì cáp Curie là tuyến cáp duy nhất thuộc sở hữu tư nhân của Google. Google sẽ trở thành công ty không hoạt động trên lĩnh vực viễn thông duy nhất trên thế giới xây dựng một tuyến cáp biển tư nhân xuyên lục địa.