Google tiếp tục chặn ứng dụng YouTube trên thiết bị của Amazon
Google tiếp tục chặn ứng dụng YouTube trên thiết bị của Amazon 06/12/2017 Lượt xem: 5260 Bình luận: Chuyên mục: Chưa được phân loại Tin công nghệ

Cách đây không lâu, Google cũng đã gỡ bỏ ứng dụng YouTube trên chiếc loa thông minh Amazon Echo Show. Được biết nguyên nhân đại diện Google cho biết là do màn hình của Echo Show không thể hiển thị các video với chất lượng ổn định, làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người xem YouTube. Thế nhưng mới đây Google lại một lần nữa chặn ứng dụng YouTube trên các thiết bị của Amazon như Fire TV và Echo Show. Động thái này đang khơi mào một cuộc chiến mới giữa hai gã khổng lồ, khi mà các mảng kinh doanh của Google và Amazon ngày càng chồng chéo nhau.

Trong một tuyên bố mới nhất, đại diện của Google cho biết động thái chặn YouTube trên các thiết bị Fire TV và Echo Show là do thất bại trong cuộc đàm phán với Amazon. Ông cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng đạt được thỏa thuận với Amazon để cung cấp dịch vụ cho người sử dụng. Tuy nhiên Amazon không có động thái hỗ trợ các sản phẩm của Google như Chromecast và Google Home, cũng không hỗ trợ Prime Video cho người dùng Chrome Cast. Tháng trước, Amazon cũng ngừng bán các sản phẩm của Nest trên trang web của mình”,

Trước động thái của Google, đại diện của Amazon cho biết những người dùng Echo Show và Fire TV có thể truy cập YouTube thông qua trình duyệt web thay vì bằng ứng dụng. Đại diện Amazon cũng cho biết thêm: “Google đã có hành động đáng thất vọng khi cố gắng ngăn chặn truy cập vào một trang web mở. Chúng tôi hy vọng có thể giải quyết vấn đề với Google sớm”.

Được biết Google và Amazon đang có khá nhiều mảng kinh doanh chồng chéo nhau, bao gồm cả thiết bị phần cứng và dịch vụ. Động thái mới này có thể sẽ khơi mào một cuộc chiến mới giữa hai gã khổng lồ của làng công nghệ thế giới.