Hàn Quốc sẽ không cấm cửa giao dịch các loại tiền cryptocurrency
Hàn Quốc sẽ không cấm cửa giao dịch các loại tiền cryptocurrency 02/02/2018 Lượt xem: 1835 Bình luận: Chuyên mục: Tin khác

Sau vụ hack tấn công vào Bithumb – sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ nhì thị trường, làm mất hơn $7 triệu đô Bitcoin và Ethereum tại Hàn Quốc, đã có nhiều lời đồn cho rằng quốc gia này sẽ cấm cửa mọi giao dịch cryptocurrency vì bản chất khó kiếm soát của nó. Theo báo cáo từ cơ quan an ninh mạng Mỹ, Lazarus Group, nhóm hacker nổi tiếng từ Triều Tiên đã đứng đầu vụ hack nhắm vào các tổ chức và thường dân Hàn Quốc.

 

 

Phản hồi với báo chí sau vụ tấn công, Bộ trưởng Tài chính, Kim Dong Yeon đã nhận xét việc cấm giao dịch mọi loại tiền tệ để tránh hiểm họa trong tương lai là “một lựa chọn cần thiết, nhưng chính phủ cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.” Sau đó, Bộ trưởng nói thêm rằng nhiệm vụ chính của chính phủ là “điều hoà trao đổi”. Việc bắt buộc ngưng các hoạt động giao dịch tiền tệ cryptocurrency sẽ gây ảnh hưởng đến rất nhiều người tham gia tại Hàn Quốc, gây thiệt hại nhiều hơn là những gì nó có thể được ngăn chặn. Vì vậy cuối tuần này, chính phủ đã ra một quyết định “dễ thở hơn”, đó là đặt quy định để regulate loại tiền tệ này. Hàn Quốc mong đợi sẽ nhận được 1 phần miếng bánh từ nền kinh tế trị giá $600 triệu đô hiện đang bị coi là ngoài pháp luật tại quốc gia này. Như thế tiện hơn cho tất cả mọi bên, người tham gia không phải lo lắng về các vấn đề pháp lí cũng như được nhà nước bảo vệ; quốc gia được hưởng một phần thuế không hề nhỏ từ các hoạt động giao dịch này.