Hàng loạt các laptop của HP bị nhiễm keylogger
Hàng loạt các laptop của HP bị nhiễm keylogger 13/12/2017 Lượt xem: 2941 Bình luận: Chuyên mục: Tin khác

Nhà nghiên cứu bảo mật Michael Myng đã tìm thấy các dòng code Keylogging trong trình điều khiển phần mềm được cài đặt sẵn trên máy tính xách tay của HP để làm cho bàn phím hoạt động khi đang tìm cách lập trình lại Synaptics. HP cho biết hơn 460 mô hình máy tính xách tay đã bị ảnh hưởng bởi “lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn” và đã ra một bản cập nhật bảo mật ngay lập tức cho khách hàng của mình để tránh tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

 

 

Được biết, các mẫu laptop bị ảnh hưởng bởi keylogger từ chính nhà sản xuất bị dò lại từ năm 2012, vấn đề này ảnh hưởng đến máy tính xách tay trong các dòng sản phẩm EliteBook, ProBook, Pavilion và Envy. HP đã đưa ra danh sách đầy đủ các thiết bị bị ảnh hưởng, bạn có thể xem danh sách tại đây.

 

Trong một tuyên bố, HP cho biết: “HP sử dụng touchpad của Synaptics trong một số máy tính xách tay và đã làm việc với Synaptics để cung cấp các bản sửa lỗi cho các hệ thống HP bị ảnh hưởng.”

 

 

 

Ông Myng phát hiện ra keylogger trong khi kiểm tra phần mềm Synaptics Touchpad, để tìm ra cách kiểm soát đèn nền của bàn phím trên một máy tính xách tay HP. Đoạn code keylogger mặc định tắt, nhưng một kẻ tấn công có quyền truy cập vào máy tính có thể cho phép nó ghi lại những gì một người dùng đang gõ trên bàn phím. Theo HP, ban đầu đoạn mã này được chủ đích lập trình trong Synaptics để giúp các lập trình viên hỗ trợ khách hàng chứ không phải bị bên thứ 3 tác động. Dù gì đi nữa, sự việc cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín bảo mật của HP và Synaptics.