Huawei ra mắt phiên bản giao diện EMUI 10 – Mượt mà hơn, tính kết nối nhiều hơn, bảo mật cao cấp hơn
Huawei ra mắt phiên bản giao diện EMUI 10 – Mượt mà hơn, tính kết nối nhiều hơn, bảo mật cao cấp hơn 22/08/2019 Lượt xem: 1674 Bình luận: Chuyên mục: Mobile Tin công nghệ

Mới đây, Huawei đã tổ chức buổi họp báo nhằm chia sẻ thông tin về phiên bản giao diện EMUI 10 mới tại thị trường Việt Nam, và cũng là một trong những quốc gia đầu tiên được trải nghiệm EMUI 10 bởi Huawei luôn xem Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm trong chiến lược phát triển của tập đoàn.

 

Tiến sĩ Wang Chenglu – Chủ tịch Phòng Kỹ thuật phần mềm của Huawei cho biết phiên bản EMUI 10 mới cho phép các ứng dụng có kịch bản riêng biệt như gọi thoại và gọi video có thể hoạt động trong mọi kịch bản, làm việc trên các thiết bị khác nhau bao gồm cả thiết bị thông minh trên xe (Head Unit). Điều này giúp giảm chi phí, nâng cao hiệu quả và cung cấp cho người dùng trải nghiệm thông minh trong mọi kịch bản. Và đội ngũ phát triển EMUI 10 hy vọng rằng nhiều đối tác cũng như các nhà phát triển khác sẽ cùng tham gia để tạo ra nhiều trải nghiệm sáng tạo hơn.

 

Phiên bản EMUI 10 Beta sẽ được thử nghiệm nội bộ trên dòng Huawei P30 và các sản phẩm khác từ ngày 08 tháng 09 và EMUI 10 sẽ được cài đặt sẵn trên các sản phẩm thuộc dòng Mate thế hệ tiếp theo.

 

EMUI 10 mang đến ba nâng cấp chính, đó là: thiết kế trải nghiệm người dùng mới (UX), trải nghiệm tối ưu trên mọi kịch bản và đặt ra tiêu chuẩn mới về sự mượt mà của hệ điều hành.

 

EMUI 10 (bên trái) cũng tích hợp chế độ Dark Mode nhằm mang lại trải nghiệm thoải mái hơn về thị giác, tối ưu hóa giữa độ tương phản màu sắc với chữ và nền tối, màu sắc của văn bản và các biểu tượng hệ thống. Khác với phiên bản EMUI 9, việc bật/tắt chế độ Dark Mode trên EMUI 10 được mang hẳn ra bên ngoài tahy vì giấu bên trong mục Pin. Với môi trường văn phòng, điện thoại và máy tính sản xuất bởi Huawei có thể chia sẻ màn hình để trao đổi dữ liệu thông qua thao tác kéo – thả nhờ kết nối chạm không dây NFC.

 

Hiện tại, Huawei P30 Series sẽ là những thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên phiên bản EMUI 10 Beta để thử nghiệm nội bộ từ ngày 08 tháng 09, và sau đó sẽ triển khai cho dòng Mate 20 cũng như được cài đặt sẵn trên thế hệ Mate tiếp theo. Bởi, chip xử lý Kirin 980 thừa sức mạnh để mang đến trải nghiệm EMUI 10 mượt mà nhất, còn với những sản phẩm cấp thấp hơn sẽ được Huawei tung ra bản cập nhật trong tương lai.

 

Giao diện thanh thông báo trạng trái và các icon được làm lại dễ thao tác hơn.

 

Các icon ứng dụng mặc định trên giao diện EMUI 10 cũng có sự thay đổi nhỏ dù không nhiều, màu sắc cũng được Huawei lựa chọn với tông tươi sáng và rực rỡ bắt mắt hơn.

 

Giao diện Camera mặc định được làm lại trông tối giản hơn.

 

Giao diện Cài đặt với các icon minh họa cho từng mục tùy chọn được thiết lại nhiều màu sắc hơn cũng như trực quan hơn.

 

Điểm mới trên phiên bản giao diện EMUI 10 mới chính là chế độ Always On Display cho phép thay đổi màu sắc theo từng múi giờ khác nhau, cũng như cho phép đồng bộ hình nền với đồng hồ đeo tay thông minh Huawei Watch của người dùng.

 

Cũng trong sự kiện, tiến sĩ Wang Chenglu cũng chia sẻ về hệ điều hành HarmonyOS mới, mang đến tính tương thích tốt với kho ứng dụng hiện tại, hoạt động mượt mà cũng như đảm bảo tính bảo mật tốt hơn. Tuy nhiên, ngày ra mắt chính thức cũng như sản phẩm sẽ được cài đặt hệ điều hành mới này vẫn chưa được công bố.