Hướng dẫn khắc phục lỗi không nhận card đồ họa khi sử dụng Laptop NVIDIA
Hướng dẫn khắc phục lỗi không nhận card đồ họa khi sử dụng Laptop NVIDIA 08/01/2018 Lượt xem: 12284 Bình luận: Chuyên mục: Hướng dẫn - Thủ thuật Laptop
01/08/2017 – Đã bao giờ bạn đã gặp phải trường hợp: chiếc máy tính của bạn thừa sức chơi được một tựa game nào đó nhưng lại rất giật lag. Bạn đã kiểm tra và cài lại Driver nhưng vẫn thấy game không nhận card, driver Nvidia làm việc không bình thường hoặc máy thông báo không có bất kỳ card đồ họa nào trên máy. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách fix triệt để tình trạng phiền phức trên thông qua một vài thao tác đơn giản sau đây. 
Cách thức thự hiên như sau: Gỡ bỏ hoàn toàn driver VGA đang sử dụng trên máy bằng cách tải phần mềm chuyên dụng Display Driver Uninstaller tại: https://www.guru3d.com/files-details/display-driver-uninstaller-download.html – Mở file nén DDU vừa tải về và làm theo hướng dẫn sau đây:

Giải nén và extract Phần mềm DDU
Mở folder vừa giải nén DDU lên và chạy file: Display Driver Uninstaller.exe sau đó click theo các bước như hình dưới. Bạn có thể xem các GPU nào đang được cài trong máy thông qua phần mềm này. Sau khi chạy DDU, phần mềm sẽ xóa sạch tất cả những file bỏ sót của Driver Nvidia trong máy. DDU còn cho phép người dùng xóa bỏ Geforce Experience mà không ảnh hưởng đến khả năng chơi game của máy.

Giao diện chính của DDU
Sau khi quá trình hoàn tất và khởi động lại máy chúng ta chuyển sang bước tiếp theo: Cài đặt lại Driver VGA – Để đảm bảo hiệu năng mình khuyến nghị các bạn nên sử dụng driver VGA của Nvidia từ mã phiên bản 388.XX trở lên . Link tải driver Nvidia: httpss://www.geforce.com/drivers

Giao diện website driver của Nvidia
Sau khi tải driver về, bạn khởi chạy và cài đặt như sau:
 
Các bước cài đặt driver
Sau khi hoàn tất quá trình bạn nên khởi động lại máy, sau đó dành khoảng 5-10 phút chơi thử Game để test sự ổn định của máy. Khi thấy game chạy mượt, vậy là chúng ta sẽ khắc phục được các lỗi trên. Chúc các bạn thành công!
Nguyễn Hoàng Linh