[IFA 2019] ASUS ROG giới thiệu laptop gaming Zephyrus S GX701 có màn hình tần số 300Hz
[IFA 2019] ASUS ROG giới thiệu laptop gaming Zephyrus S GX701 có màn hình tần số 300Hz 04/09/2019 Lượt xem: 1726 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Mới đây, thương hiệu ASUS ROG đã trình làng màn hình tần số quét 300Hz mới được trang bị trên một số mẫu laptop gaming Strix và Zephyrus tại IFA Berlin 2019, mang đến cái nhìn về tương lai của eSports di động và chơi game chuyên nghiệp. Đây là những chiếc màn hình đột phá có tốc độ nhanh nhất thế giới, và thiết bị ROG đầu tiên được trang bị màn hình siêu nhanh này sẽ là chiếc ROG Zephyrus S GX701 trong Q4, tiếp theo sau sẽ là nhiều mẫu laptop ROG hơn trong năm tiếp theo.

 

ROG là thương hiệu tiên phong mang lại tần số quét cao cho laptop gaming vào năm 2016 với mẫu G752VS, với tấm nền IPS 120Hz tăng gấp đôi tần số quét so với màn hình thông thường mà vẫn tạo ra màu sắc và góc nhìn tuyệt vời. Tiếp đến là sự ra đời của mẫu laptop gaming được trang bị màn hình 144Hz đầu tiên vào năm sau với mẫu G703 và Strix GL503VS SCAR Edition. Và tại triễn lãm CES đầu năm nay, ROG giới thiệu tấm nền 240Hz tiên tiến được trang bị trên một chiếc Strix SCAR II và các dòng laptop khác sau này như Zephyrus S GX502, Zephyrus M GU502, Strix SCAR III G531 và Strix Hero III G531. Màn hình 15,6 inch nhanh chóng được kế thừa bởi màn hình 17,3 inch đầu tiên trên chiếc Strix SCAR III G731 được giới thiệu tại Computex 2019.

 

Mức tần số quét siêu nhanh 300Hz nhanh hơn 25% so với tiêu chuẩn hiện tại cho các giải đấu eSports chuyên nghiệp. Ở tốc độ đó, màn hình thể hiện được số khung hình nhiều hơn gấp 5 lần so với các màn hình 60Hz được trang bị trên các mẫu laptop thông thường. Màn hình hiển thị siêu nhanh được kết hợp với GPU mạnh mẽ tạo ra đủ khung hình mỗi giây tương ứng giúp trò chơi trở nên mượt mà hơn bao giờ hết. Tần số quét cao hơn cũng có thể cải thiện trải nghiệm game khi tần số quét được cố định và FPS giảm xuống dưới mức tối đa. Độ trễ giữa các chu kỳ làm mới ngắn hơn, cho phép màn hình phản ứng nhanh hơn với các khung hình mới do GPU tạo ra. Khi hệ thống đang chạy VSync để loại bỏ hiện tượng xé hình, tần số quét cao hơn sẽ giảm thiểu tình trạng lặp hình có thể xảy ra khi màn hình buộc phải đợi cho đến chu kỳ tiếp theo để hiển thị khung hình mới. Ở tần số 300Hz, nó sẵn sàng vẽ một khung hình hoàn chỉnh mới cứ sau 3,3ms, phù hợp với thời gian phản hồi 3ms của các điểm ảnh.

 

Các mẫu laptop gaming trang bị màn hình 300Hz được trưng bày tại IFA tập trung vào tần số quét cao hơn và thể hiện một phần của những nỗ lực lớn hơn mà ROG đang thực hiện đối với sự dẫn đầu về công nghệ màn hình. Tại Computex 2019, ROG kết hợp độ phân giải cao và tốc độ cao trong màn hình laptop 4K UHD chạy ở tần số quét 120Hz. Mặc dù tấm nền đó được dành cho các thiết bị trong tương lai, nhưng ROG Mothership sẽ vẫn được trang bị màn hình 4K UHD bao phủ toàn bộ gam màu Adobe RGB.

 

Phiên bản đặc biệt của chiếc Zephyrus S GX531 và GX701 sẽ là những chiếc laptop gaming đầu tiên hỗ trợ HDR. Những thiết bị này kết hợp tần số quét cao và chứng nhận VESA DisplayHDR 400. Các tấm nền dải động cao có thể tạo ra hơn một tỷ màu với công nghệ làm mờ đèn nền cục bộ để mang lại độ tương phản sâu. Màn hình này hiện đại đến mức việc hỗ trợ phần mềm có phần phức tạp do thiếu API chung cho HDR, một hậu quả không thể tránh khỏi khi công nghệ phần cứng đi trước công nghệ lập trình game. ROG có một loạt các tùy chọn hiển thị để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, từ những game thủ khó tính đòi hỏi hiệu suất dẫn đầu cho đến người sáng tạo nội dung và người dùng chuyên nghiệp với yêu cầu hơn cả việc chơi game.