Intel chính thức công bố chip Core i5 và i7 tích hợp đồ họa Radeon của AMD
Intel chính thức công bố chip Core i5 và i7 tích hợp đồ họa Radeon của AMD 09/01/2018 Lượt xem: 1967 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Vào tháng 11 mới đây, hai hãng Intel và AMD đã thực sự gây sốc khi họ tuyên bố rằng sẽ hợp tác để tạo ra những con chip laptop thuộc dòng Core của Intel, được tích hợp bộ xử lý đồ họa Radeon của AMD.

Và giờ, tại CES 2018, họ đã giới thiệu những sản phẩm đầu tiên của mình. Những con chip này vẫn có tên là Intel Core i5 và i7 và được tích hợp GPU AMD Radeon RX Vega M rời. Bên cạnh vi xử lý và GPU, nó còn được tích hợp sẵn 4GB VRAM HMB2 cho đồ họa. Intel tuyên bố rằng điều này sẽ thực sự giúp giảm không gian bên trong laptop mà vẫn có thể tăng thời lượng pin.

Những con chip này nằm trong dòng H-series thế hệ thứ 8 của Intel, là những vi xử lý mạnh mẽ nhất mà Intel mang đến laptop. Nói cách khác, đây là những con chip Intel mà vạn sẽ thấy trong các chiếc laptop gaming đầu bảng hay cỗ máy mạnh mẽ khác.Intel cho hay rằng việc chơi game trên con chip mới này sẽ chạy nhanh gấp 2-3 lần khi so với một cỗ máy sử dụng con chip Intel Core i7 3 năm trước đi kèm với GPU NVIDIA GTX 950M.

Intel và AMD hiện chưa công bố những chiếc laptop nào của các đối tác sẽ sử dụng dòng chip mới này.