Intel giới thiệu ổ SSD 660P mới sử dụng bộ nhớ NAND QLC đầu tiên, giá chỉ dưới 3 triệu cho bản 512GB
Intel giới thiệu ổ SSD 660P mới sử dụng bộ nhớ NAND QLC đầu tiên, giá chỉ dưới 3 triệu cho bản 512GB 09/11/2018 Lượt xem: 2702 Bình luận: Chuyên mục: Lưu trữ Tin công nghệ

Tính đến hiện tại, các nhà sản xuất chip nhớ trên thế giới vẫn đang nỗ lực để cải thiện và sản xuất ra những ổ SSD mới mang lại tốc độ nhanh hơn cũng như dung lượng lưu trữ nhiều hơn. Và Intel mới đây đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu sản phẩm ổ SSD 660P M.2 NVMe sử dụng bộ nhớ NAND QLC đầu tiên của hãng. Đặc biệt hơn, mức giá bán đề nghị của sản phẩm ổ SSD 660P cho phiên bản 512GB chỉ dưới 3 triệu đồng.

 

Anh Hồ Quang Ngọc – đại diện Intel Việt Nam chia sẻ về sản phẩm ổ SSD 660P mới mang lại hiệu quả cao về mặt tốc độ, tiết kiệm điện năng hơn cũng như giá thành giảm đi để người dùng dễ dàng tiếp cận. SSD 660P mới sẽ có tất cả 3 phiên bản bộ nhớ dung lượng tùy chọn là: 512GB, 1TB và 2TB cùng với chế độ bảo hành 5 năm.

 

Điểm mới trên sản phẩm or SSD 660P NVMe M.2 mới là Intel tích hợp thêm bộ nhớ cache SLC hỗ trợ đọc dữ liệu và bộ nhớ DRAM 256MB, điều này giúp mang lại tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn, sử dụng giao thức kết nối PCIe 3.0 4x.

 

Các chip nhớ flash 3D NAND sản xuất trên công nghệ QLC cho phép lưu trữ 4-bit dữ liệu trên mỗi cell. Nhờ đó, khả năng lưu trữ của các sản phẩm ô SSD sử dụng chip nhớ flash mới này không chỉ mang lại hiệu quả cao về tốc độ truy xuất dữ liệu mà còn tăng mức dung lượng lưu trữ nhiều hơn.

 

Phiên bản ổ SSD 760P.

 

Cả hai phiên bản SSD 660P và 760P đều sẽ mức giá bán khá mềm nếu so với các sản phẩm ổ M.2 SSD trước đây của hãng, hướng đến phân khúc người dùng phổ thông cần làm việc với các ứng dụng thông thường với tốc độ nhanh như: chỉnh sửa bằng Photoshop, render video,…..

 

Kết quả benmark đo được trên ổ SSD 660P.

 

Kết quả benmark đo được trên ổ SSD 760P.

 

Tất nhiên, ngoài việc trang bị ổ SSD tốc độ cao như 660P hay 760P thì cũng cần phải có bo mạch đủ xịn xò để có thể khai thác tối đa sức mạnh, và Asus cũng mang đến buổi ra mắt các dòng sản phẩm bo mạch chủ mới như ROG Strix Z390-E Gaming và PRIME Z390-A với nhiều công nghệ hấp dẫn.

 

Tản nhiệt ROG Ryujin mới không chỉ hầm hố về hệ thống tản nhiệt, giúp các linh kiện bên trong nói chung lẫn ổ SSD nói riêng luôn trong trạng thái mát mẻ. Ngoài ra, sản phẩm nổi bật với việc tích hợp màn hình màu OLED bên trong để hiển thị các thông số kĩ thuật.

 

Thậm chí, bạn có thể chèn cả ảnh GIF có sẵn bên trong giao diện công cụ LiveDash,…..

 

…, hoặc chèn chính ảnh của mình tự tạo ra rất ấn tượng.

 

Bộ nguồn ASUS ROG Thor 1200P tích hợp hệ thống đèn LED RGB cũng xuất hiện tại buổi ra mắt.