Intel ra mắt chip xử lý sử dụng đồ họa từ AMD
Intel ra mắt chip xử lý sử dụng đồ họa từ AMD 07/11/2017 Lượt xem: 6827 Bình luận: Chuyên mục: CPU

Trong những tháng vừa qua, giới công nghệ đang rất quan tâm về việc Intel và AMD hợp tác sản xuất ra chip xử lý mới. Sau bao lâu chờ đợi, cuối cùng Intel cũng đã công bố mẫu chip xử lý mới dành cho laptop với kết hợp công nghệ từ 2 hãng với nhau.

Với sử dụng công nghệ MCM với kiến trúc từ Kaby Lake G và sử dụng chip đồ họa VEGA từ AMD, đây sẽ là dòng chip xử lý hiệu năng cao phục vụ cho người dùng laptop mong muốn trải nghiệm sức mạnh công nghệ. Được biết tện mã sản phẩm sẽ là Intel Core i7-8705G và Intel Core i7-8809G

Ngoài ra Intel cũng sẽ sử dụng công nghệ HBM2 từ AMD để tích hợp trong dòng Kaby Lake G chỉ với một nhân xử lý duy nhất. Ngoài ra với kiến trúc Vega 14mm EMIB từ AMD sẽ giúp người dùng laptop có thể trải nghiệm những tựa game ra mắt gần đây một cách dễ dàng nhất có thể.

Scott Herkelman – đại diện từ hãng AMD – cho biết: “Việc hợp tác với Intel sẽ giúp AMD mở rộng thị trường của mình tới những laptop sử dụng chip Intel. Giờ đây game thủ và người sản xuất nội dung số sẽ có thêm nhiều hiệu năng và nhẹ hơn rất nhiều so với mẫu laptop trước đây. Đồng thời việc sử dụng kiến trúc VEGA sẽ đem lại hình ảnh đẹp mắt hơn rất nhiều, phục vụ cho cộng đồng người dùng”.

Cùng với ra mắt này, hãng cũng đã công bố thông số benchmark sản phẩm tới người hâm mộ. Hãng sử dụng một số phần mềm Benchmark như FireStrike, 3DMark… để thử nghiệm.

Th

Thử nghiệm thông qua ứng dụng của AMD

 

Benchmark qua ứng dụng GeekBench Browser

Điểm số của Fire Strike cũng khá ấn tượng

Ở tựa game Ashes of the Singularity vẫn cho kết quả FPS rất tốt ở độ phân giải Full HD