Intel sẽ vuột mất nhiều cơ hội chỉ vì Meltdown và Spectre
Intel sẽ vuột mất nhiều cơ hội chỉ vì Meltdown và Spectre 11/01/2018 Lượt xem: 2938 Bình luận: Chuyên mục: Tin công nghệ

Theo CNBC, khách hàng của Intel hiện nay chính là 98% trung tâm dữ liệu trên toàn thế  giới. Chính bởi vậy, việc bị khách hành từ chối hay bị ép phải giảm giá sẽ gây ra những thiệt hại lớn tới mảng sản xuất có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất của hãng.

Và mới chỉ ngay tuần trước thôi, hai lỗ hổng bảo mật là Meltdown và Spectre đã được phát hiện. Đây là những lỗ hổng nghiêm trọng khiến cho hacker có thể dễ dàng đánh cắp được thông tin về mật khẩu và chìa khóa mã hóa của hầu như toàn bộ máy tính, điện thoại và hệ thống máy chủ đám mây. Không những vậy, việc vá lỗi, theo Microsoft, sẽ gây ảnh hưởng lớn tới hiệu năng của những hệ thống máy chủ.

Dường như hiểu được tầm quan trọng của vấn đề, Intel ngay lập tức hứa là sẽ hỗ trợ các công ty để tìm ra giải pháp sao cho thỏa mãn những điều kiện về bảo mật, hiệu năng và khả năng tương thích. “Đối với nhiều khách hàng, hiệu năng chính là điều quan trọng nhất, và chúng tôi đang tích cực tập trung vào tất cả những việc để đảm bảo rằng mình có thể thỏa mãn được sự trông chờ từ phía khách hàng“.

Và khi nói về kẻ thay thế Intel, người ta sẽ thường nói tới AMD. Gleb Budman, người điều hành một công ty chuyên về lưu trữ trực tuyến khẳng định rằng việc xây dựng hệ thống theo kiến trúc ARM không phải là một điều quá khó. Ông nói: “Nếu ARM có thể đem lại hiệu năng đủ theo yêu cầu nhưng với mức chi phí thấp hơn x86 thì chúng tôi hoàn toàn có khả năng sẽ lựa chọn ARM. Và nếu hiệu năng sau bản vá lỗi từ Intel bị suy giảm nghiêm trọng thì đó chính là một lí do chính đáng hơn để thúc đẩy chúng tôi chuyển sang sử dụng ARM“.

Infinitely Virtual, một công ty cung cấp giải pháp điện toán đám mây đến từ Los Angeles đang rất mong chờ việc Intel sẽ đưa ra những thiết bị thay thế mới hoặc đưa ra các đề nghị giảm giá để bù đắp vào sự sụt giảm về hiệu năng gây ra bởi bản vá. Giám đốc điều hành của công ty này, Adam Stern, còn mạnh mẽ khẳng định trong một cuộc phỏng vấn: “Nếu Intel không thực hiện biện pháp đúng đắn nào để cứu vãn tình hình, chúng tôi sẽ trừng phạt họ bằng cách ngừng toàn bộ việc mua sản phẩm của họ“.