Intel tổ chức buổi workshop chia sẻ những cải tiến mới trên công nghệ bộ nhớ Optane
Intel tổ chức buổi workshop chia sẻ những cải tiến mới trên công nghệ bộ nhớ Optane 30/05/2018 Lượt xem: 2574 Bình luận: Chuyên mục: Lưu trữ Tin công nghệ

Ngày 30/05/2018, Intel phối hợp cùng các đối tác gồm: Acer, Aorus, Gigabyte và Western Digital (WD) đã tổ chức buổi workshop nhằm chia sẻ và cập nhật thêm những thay đổi mới trên sản phẩm Intel Optane Memory, cách thức sử dụng cụ thể, trải nghiệm hiệu năng từ công nghệ Optane thông qua qua các hệ thống PC được trang bị sẵn cũng như giới thiệu các sản phẩm hỗ trợ công nghệ này.

 

Anh Hồ Quang Ngọc – Đại diện Intel Việt Nam chia sẻ về tính hiệu quả mà công nghệ Optane Memory mang lại trong cuộc sống thường ngày, từ việc giảm thiểu tối đa thời gian “chết” tức người dùng phải mất một khoảng thời gian để chờ đợi ứng dụng khởi chạy sau khi ra lệnh cũng như khởi động Windows. Ngoài ra, việc thiết lập để sử dụng Optane Memory cũng đã trở nên đơn giản hơn nhiều để người dùng cơ bản vẫn có thể thao tác được, và cho phép tùy chọn phân vùng ổ đĩa muốn sử dụng Optane Memory chỉ vài cú click chuột. Quan trọng hơn cả chính là tiết kiệm được chi phí so với việc đầu tư RAM hoặc SSD khi giá thành vẫn còn khá đắt đỏ.

 

Dòng bộ nhớ Optane SSD 900P sử dụng công nghệ bộ nhớ 3D Xpoint cho tốc độ cao gấp 4 lần và bền hơn gấp 22 lần so với ổ SSD truyền thống dùng chip nhớ flash NAND. Và do đây là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp và hiện tại đang được xem là ổ cứng thể rắn có tốc độ cao nhất hiện nay nên giá thành cũng rất cao, chỉ hướng đến những đối tượng người dùng xài những tác vụ nặng như: đồ hoạ, dựng video hay chơi game

 

Gigabyte, thương hiệu đã quá nổi tiếng trong làng gaming gear cũng mang đến những sản phẩm bo mạch chủ mới hỗ trợ công nghệ Intel Optane Memory, thậm chí là được tích hợp luôn sẵn Optane dung lượng 16GB và người dùng chỉ việc mua về và sử dụng mà thoai, rất đơn giản

 

Thương hiệu WD cũng mang đến các sản phẩm ổ cứng mới với nhiều phân khúc dành cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau, từ việc sử dụng các tác vụ thông thường (Blue), game thủ (Black), cho đến doanh nghiệp hoặc thiết kế đồ họa.

 

Với thương hiệu Acer, hãng mang đến buổi workshop những sản phẩm laptop mới hỗ trợ công nghệ Optane giúp người dùng hoặc game thủ có thể tối ưu khả năng truy xuất dữ liệu nhanh hơn rất nhiều.

 

Tất nhiên không thể thiếu sản phẩm NUC mới của Intel và cụ thể hơn là chiếc Hades Canyon khi có vẻ ngoài nhỏ gọn, tính linh hoạt cao nhưng cũng đầy hầm hố và chắc chắn, cấu hình phần cứng mạnh mẽ để chơi các tựa game đòi hỏi đồ họa cao.

 

Buổi workshop cũng trưng bày các dàn PC được tích hợp sẵn công nghệ Intel Memory Optane với nhiều phiên bản dung lượng lưu trữ khác nhau để khách mời có thể trải nghiệm được sự khác biệt rõ ràng nhất, cũng như công đoạn thiết lập vô cùng đơn giản. Hiện tại, giá bán cho phiên bản Optane Memory dùng chuẩn kết nối M.2 phiên bản 16GB khoảng 1 triệu, phiên bản 32GB khoảng 2 triệu trong khi phiên bản cao cấp Optane 900P 480GB chuẩn kết nối NVMe khoảng gần 18 triệu đồng.

 

Một số hình ảnh khác: