iPhone X bán chậm hơn cả Galaxy S8 và Note8 tại Hàn Quốc
iPhone X bán chậm hơn cả Galaxy S8 và Note8 tại Hàn Quốc 06/12/2017 Lượt xem: 5221 Bình luận: Chuyên mục: Mobile

Theo trang tin Bussiness Korea, doanh số kết hợp giữa iPhone X và iPhone 8 hiện đạt 12.000 máy/ngày thông qua kênh phân phối của ba nhà cung cấp viễn thông hàng đầu Hàn Quốc. Thậm chí, con số này chỉ ngang bằng với doanh số của model iPhone 7 hồi năm ngoái. Cụ thể hơn, iPhone X hiện chỉ bán được 3.000 – 5.000 chiếc iPhone X mỗi ngày. Trong khi đó, iPhone 8 cũng có mức doanh số vô cùng thấp (không được tiết lộ) do tác động từ tâm lý thị trường chờ đợi model iPhone X.

Con số trên thực sự khá đáng tiếc bởi trước đó trong ngày đầu cho đặt hàng, iPhone X đã cháy hàng chỉ sau vài phút. Sau đó, doanh số trong 2 ngày mở bán đầu tiên của bộ ba iPhone 8, 8 Plus và iPhone X đạt 240 ngàn chiếc, vượt doanh số cùng thời điểm năm ngoái của bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus là 200 ngàn chiếc.

Trong khi đó bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy Note8 lại đang được ưa chuộng hiện nay. Model Galaxy S8 đã có mặt trên thị trường Hàn Quốc hơn nửa năm nhưng vẫn bán được 7.000 chiếc/ngày. Trong khi chỉ riêng model Note8 đã có doanh số lên tới 13.000 chiếc/ngày, bằng cả ba model iPhone 8, 8 Plus và iPhone X hợp lại. Nguyên nhân là do tâm lý háo hức đặt trước và việc sở hữu sớm iPhone X của nhiều iFan đã khiến tâm lý thị trường có sự xáo động. Đó là chưa kể nhiều người thậm chí dù không đặt trước vẫn có thể mua iPhone X ngay trong ngày lên kệ. Điều này gây ảnh hưởng lớn tới tâm lý của những người chưa mua sản phẩm.

Một lý do khác cũng được nhắc đến chính là mức giá quá cao của iPhone X. Cũng bởi mức giá quá cao và doanh số thấp hơn dự kiến, giờ đây nhiều hãng phân phối đang phải miễn cưỡng nhập iPhone X dù không biết có bán được hay không.